lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan

Những điều thú vị xung quanh lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan

Posted By : phannguyen truongquyen/ 187

Lễ hội hoa đăng Thái Lan là một lễ hội truyền thống, có từ rất lâu đời và được bắt nguồn từ đất nước Thái Lan. Đây là lễ hội được trông chờ nhất trong năm tại đất nước triệu voi này. Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan mang rất nhiều ý nghĩa đối với người Thái. Vào dịp này cũng là lúc mà những ánh đèn vàng sáng rực rỡ thắp sáng cả một bầu trời của xứ sở chùa vàng. Nếu đến Thái Lan vào thời gian này, đừng bỏ lỡ lễ hội hoa đăng nổi tiếng này nhé!

Loy Krathong- TL 1

Xem thêm:

Ăn no say- thỏa sức mua sắm tại 3 khu chợ đêm nổi tiếng Băng Cốc
Suối Yangjae ở quận Gangnam Seoul và những chuyến đi đáng nhớ
Đến ngay 3 nhà hàng đồ nướng ở Seoul Hàn Quốc ngon quên lối về
Ngỡ ngàng trước mùa hoa anh đào tuyệt đẹp ở thành Himeji Nhật Bản

Ý nghĩa lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan

Nguồn gốc về lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan có rất nhiều giả thuyết. Tuy nhiên, dù nguồn gốc của lễ hội này như thế nào thì cốt lõi của nó đều là ý nghĩa về lòng biết ơn đối với đức Phật và nhà vua. Ngoài ra, lễ hội còn mang ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn đối với thiên nhiên đã cho người dân Thái một năm may mắn, an lành, thuận buồm xui gió.

Loy Krathong- TL

Lễ hội Loy Krathong trải qua bao thăng trầm đã được người Thái lưu giữ cho đến tận ngày nay. Dựa theo nền tảng đã có sẵn, lễ hội ngày càng được biến hóa sinh động, đặc sắc hơn. Và nó dần trở thành một lễ hội quan trọng không thể thiếu của người Thái. Chính vì điều này, mà cứ đến tháng 12 âm lịch người ta lại trông chờ một lễ hội. Với một hy vọng và nguyện vọng cho năm mới gặp nhiều điều tốt lành.

Những điều thú vị chỉ có ở lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan

Lễ hội thả đèn trời được tổ chức trên khắp đất nước Thái Lan. Nhưng tổ chức lớn nhất là tại 4 tỉnh: Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok.

Loy Krathong- Thái Lan

Loy Krathong- Thai Lan

Tại lễ hội có rất nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi. Bên cạnh hoạt động thả đèn krathong, thành phố còn tổ chức bắn pháo hoa, diễu hành có trống chiêng. Ngoài ra, đua thuyền hay đua thả đèn hoa đăng, thi kết hoa đăng cũng được diễn ra trong lễ hội. Không những thế, có lẽ phần thi được nhiều người mong đợi nhất tại lễ hội đó l2 cuộc thi sắc đẹp Miss Nopphamat. Du khách còn được thưởng thức ẩm thực Thái và các tiết mục biểu diễn văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Thái. Nhờ vậy mà du khách dường như hiểu hơn về những nghệ thuật độc đáo tại xứ sở chùa Vàng này.

lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan 1
Cô gái Thái xinh đẹp trong trang phục truyền thống Thái Lan

lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan

lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan 4

Nhưng có lẽ, hình ảnh khiến du khách không thể nào quên trong chuyến du lịch của mình đó là các cô gái Thái xinh đẹp trong trang phục truyền thống bên chiếc đèn hoa đăng rực rỡ . Quả thực vậy, đây chính là cảnh tượng đẹp nhất tại lễ hội Loy Krathong này.

Thời gian diễn ra lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong thường được tổ chức vào những đêm trăng rằm của tháng 12 theo lịch Thái. Như vậy vào năm 2019, lễ hội sẽ được diễn ra vào thứ tư, ngày 13/11/2019. Theo lịch này, bạn có thể chọn cho mình khoảng thời gian cụ thể để du lịch tại Thái Lan. Và Chiang Mai, Băng Cốc chính là hai điểm diễn ra lễ hội với nhiều hoạt động hoành tráng nhất.

lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan 3

lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan 2

Không giống như những lễ hội khác, lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan mang những nét đặc sắc rất riêng, rất độc đáo. Trải nghiệm một lễ hội mang đậm màu sắc Thái Lan. Cùng hòa vào nhịp sống của người dân Thái Lan. Để hiểu về con người họ. Để hiểu bản sắc văn hóa độc đáo của họ. Để được là chính họ trong một khoảnh khắc nào đó. Phải chăng đây chính là những điều tuyêt vời mà bất kì khách du lịch nào cũng muốn trải nghiệm?