Lễ hội pháo hoa quốc tế ở Seoul- Korea

Khám phá 5 lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc khiến dân tình mê mẩn

Posted By : phannguyen truongquyen/ 322

Lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc được diễn ra quanh năm với quy mô lớn. Đây là dịp để người dân Hàn tôn vinh vẻ đẹp nền văn hóa lâu đời của họ. Và đây cũng là dịp thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà còn say lòng cả khách quốc tế. Hãy cùng VINARED khám phá những lễ hội truyền thống hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc để hiểu hơn về đất nước này!

Xem thêm:

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Lễ hội pháo hoa quốc tế ở Seoul- Korea
Lễ hội pháo hoa quốc tế ở Seoul- Korea

Lễ hội pháo quốc tế Seoul là sự kiện bắn pháo hoa được tổ chức thường niên vào ngày 5/10. Vào ngày này, người dân Seoul tụ họp trước Tòa thị chính của thành phố trong Công viên Hangang để thưởng thức màn trình diễn pháo hoa đáng kinh ngạc.

Lễ hội pháo hoa quốc tế ở Seoul
Lễ hội pháo hoa Seoul

Trước khi bắt đầu màn bắn pháo hoa, du khách có thể tham gia các buổi biểu diễn và chương trình khác nhau tại lễ hội này. Sự kiện bắn pháo hoa ở Seoul này cũng là một nét đẹp hiếu khách trong lễ hội truyền thống Hàn Quốc. Và không chỉ có sự tham gia của các đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp trong nước. Mà còn có sự góp mặt của đội bắn ngoài nước như Pháp, Canada và Nhật Bản cùng các màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật và đẹp mắt. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút không thể nào quên.

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Lễ hội Hwaseong Suwon Hàn Quốc 1
Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon là lễ hội văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Lễ hội được tổ chức vào tháng 10 hàng năm nhân dịp ngày công dân Suwon. Được tổ chức tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi.  Pháo đài Hwaseong (được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới) là nơi tập trung thu hút khách tham quan trở nên náo nhiệt trong suốt dịp lễ hội.

Một loạt sự kiện được tổ chức như tái hiện lễ rước hoàng gia Đại đế Jeongjo (vị vua thứ 22 của triều đại Joseon), nghi lễ đội vệ quân Jangyongyeong, diễu hành của công dân. Cùng với nhiều tiết mục biểu diễn truyền thống khác. Tham gia lễ hội, du khách còn được nếm thử các món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.

Du khách sẽ có dịp cùng người dân Hàn Quốc quay ngược thời gian. Trở về những năm tháng hào hùng của Đại Hàn Dân Quốc. Để ngưỡng mộ, để tự hào về một đất nước có nền văn hóa ấn tượng và độc đáo như thế.

Lễ hội hoa hồng Jungnang

Lễ hội hoa hồng ở Hàn Quốc
Lễ hội hoa hồng ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có một lễ hội lãng mạn diễn ra mỗi năm. Đó là lễ hội hoa hồng Jungnang được tổ chức ở Seoul. Lễ hội là dịp tôn vinh hàng trăm loài hoa hồng xinh đẹp ở Hàn Quốc. Không những thế, đây là dịp người dân Seoul thiết lập một thảm hoa hồng dài 5,1 km. , Và quả thực đây là địa điểm tuyệt vời cho các cặp tình nhân. Các cuộc diễu hành hoa hồng thú vị còn kèm theo âm nhạc và trang phục truyền thống để bắt đầu một năm mới trọn vẹn hơn.

Lễ hội Núi tuyết Taebaeksan

Lễ hội hoa hồng núi tuyết Taebaeksan Hàn Quốc
Lễ hội hoa hồng núi tuyết Taebaeksan Hàn Quốc

Nếu là người yêu thích những tác phẩm nghệ thuật của Hàn Quốc. Lễ hội núi tuyết Taebaeksan là lễ hội bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc. Lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc này diễn ra từ ngày 17 đến 26/1. Được tổ chức tại quảng trường Danggol , tỉnh Gangwon. Đến với lễ hội, du khách sẽ được trực tiếp tham quan các bức tượng tuyết cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật về chủ đề mùa đông.

Lễ hội hoa hồng núi tuyết Taebaeksan Hàn Quốc 1
Lễ hội truyền thống diễn ra thường niên ở Hàn Quốc

Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức nhiều cuộc thi hấp dẫn như:  thi nặn tượng tuyết, tắm chân với sự hỗ trợ của “bác sỹ” cá, trượt tuyết bằng xe chó kéo… Mỗi phần thi đều có những phần thưởng giá trị. Nhưng niềm vui, tiếng cười và sự náo nhiệt là phần thưởng lớn nhất dành cho tất cả khách du lịch khi tham gia lễ hội. Không phân biệt tuổi tác, không phân biệt quốc tịch. Lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc này sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn thoải mái nhất.

Vừa rồi là 4 lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc.  Đây đều là những lễ hội lớn. Được đông đảo người dân Hàn Quốc cùng khách du lịch quốc tế ủng hộ mỗi năm. Nếu bạn có dịp đến du lịch Hàn Quốc ngay vào những lễ hội truyền thống này, hãy nhớ tham gia lễ hội để có cơ hội được trải nghiệm như chính bạn là người dân của đất nước này.