lich-su-dao-phu-quoc-1

LỊCH SỬ ĐẢO PHÚ QUỐC

Posted By : Giao De/ 390

Hè này không biết đi đâu? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ mỗi khi hè về hoặc các dịp nghỉ lễ lớn trong năm, Và tôi tin chắc rằng địa điểm chúng tôi sắp sửa giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn “đứng ngồi không yên” vì sự nổi tiếng của nó, Không nơi nào khác, đảo Phú Quốc chính là một trong những địa điểm đáng để vui chơi trong hè này dành cho bạn, Tuy nhiên đến tham quan và vui chơi, Trước tiên phải tìm hiểu rõ về Phú Quốc để có được những hiểu biết về nơi mình sắp dừng chất, Nào, mời các bạn cùng Vinaphuquoc.Com tìm hiểu về lịch sử đảo Phú Quốc.

Đảo Phú Quốc ở đâu? 

Đảo Phú Quốc hay còn được gọi bởi một cái tên khác là Đảo Ngọc trong tổng số các đảo của Việt Nam. Thì đây là hòn đảo lớn nhất và được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Các đảo khác cùng với đảo Phú Quốc tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc phía tây bắc.

lich-su-dao-phu-quoc-1

Lịch sử đảo Phú Quốc – Là thủ phủ của huyện đảo. vào năm 2006. Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện đảo Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cuối tháng 2 năm 2008, đảo Phú Quốc được ABC News bình chọn là “Bãi biển sạch và đẹp nhất thế giới”.

Tìm hiểu về đảo Phú Quốc 

Diện tích Đảo Phú Quốc 

Theo thống kê vào năm 2005, toàn bộ huyện đảo Phú Quốc có tổng diện tích là 589,23 km² với dân số khoảng 80.000 người. Nếu có cơ hội nhìn từ trên cao xuống, ta sẽ tận mắt chiêm ngưỡng được sự rộng lớn của đảo và sự bao la của biển cả, Bao bọc đảo là một màu xanh mát của sông nước. Sông nước lại ấm ủ những bát cát trắng mịn vào lòng, Không chỉ có những bãi tắm đẹp mà ở đây còn có những con núi cao, to, đồ sộ. Đứng trước vẻ đẹp rộng lớn của đảo Phú Quốc, ta mới thốt lên tại sao mẹ thiên nhiên lại ưu đãi cho Phú Quốc quá nhiều, Phải chăng ở nơi đây còn có một lịch sử hào hùng nào?, mời bạn xem thêm thông tin Đặt Vé Vinwonder Phú Quốc để chốt lịch trình đi Phú Quốc nhé.

lich-su-dao-phu-quoc-1

 

Chiều dài đảo Phú Quốc 

Chiều dài của đảo Phú Quốc là 48km kéo dài từ Bắc vào Nam. Nơi rộng nhất ở phía Bắc Đảo với 25km. Từ Bắc đến Nam địa hình thoai thoải với nhiều bãi tắm đẹp và núi rừng sừng sững. Con số đặc biệt ấn tượng với 99 ngọn núi lớn nhỏ và eo biển có độ sâu tới 60m. Chính nhờ những con số ấn tượng cùng với thiên nhiên xanh ngút ngàn cùng với núi đồi trập trùng. Đã tạo ra một bức tranh “sơn thủy hữu tình” đẹp đến nao lòng lữ khách.

Phú Quốc xưa và nay

Phú Quốc từ cuối thế kỷ 18

Vào những năm lch sử đảo Phú Quốc cuối thế kỷ 18 (Nhà Mạc), Dân cư đã bắt đầu sinh sống ở đây. Dân số thưa thớt vào những năm giải phóng miền nam, Mãi cho đến khi phong trào phát triển kinh tế mới diễn ra vào năm 1975 dân số đạt được 80.000 dân, Và kể từ đó kinh tế được đặc biệt chú trọng và phát triển. Bạn có biết đảo Phú Quốc vào những năm trước 1975 cũng rất hoang sơ.

lich-su-dao-phu-quoc-1

Cuộc sống của người dân còn rất nhiều khốn khó, điều kiện kinh tế, y tế, giáo dục còn rất hạn chế. Nhìn những ngôi nhà lá liêu xiêu bên cây dừa cùng tiếng sóng vỗ không ngớt sau. Hẳn ai cũng nghĩ rằng cuộc đời bình yên, nhẹ nhàng, nhưng thật ra đó là những con người còn chạy cơm từng bữa, khốn khó vô cùng! Và đó là phần nào thể hiện được cuộc sống của bao dân cư khác đang sinh sống trên dòng sông Đông Dương lúc bây giờ.

Phú Quốc ngày nay

Trở lại lịch sử đảo Phú Quốc vào những năm sau 1975, Phú Quốc thay đổi một lớp vỏ mới khác xa hoàn toàn cảnh thăng trầm trước đây. Cũng bởi vì nơi đây Diễn ra bao hoạt động kinh tế lớn như sân bay quốc tế được đưa vào hoạt động. Tiếp theo sau đó là các chính sách định hướng phát triển biến đảo Ngọc thành đặc khu hành chính kinh tế. Và rất nhiều tập đoàn lớn CEO, Sun Group,…

bai-sao-phu-quoc-1

Đã luôn đồng hành cùng với Phú Quốc nhằm phát triển kinh tế vững mạnh ở nơi đây. Giờ đây, khi ghé thăm Phú Quốc không chỉ có khách du lịch trong nước. Mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Các khu nghỉ dưỡng năm sao, Vinpearl Phú Quốc, khách sạn cao cấp,…Được xem như tổ hợp của những công trình thế kỷ. Ngoài ra còn có các công trình xứng tầm di sản với những kỷ lục mang tầm thế giới. Đưa Việt Nam trở nên ấn tượng hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Kết luận

Lịch sử đảo Phú Quốc – Với một bài viết không quá dài, Vina Phú Quốc Travel đã đưa mọi người đi ngược về thời gian để trải nghiệm, Khám phá không gian cũng như những khó khăn lúc đó của Phú Quốc, Để từ đó thêm hiểu biết, thêm yêu quý và trân trọng hơn những mảnh đất quê hương mà ông cha ta đã gầy công xây dựng. Và tốn không biết bao nhiêu nước mắt và xương máu để chúng ta có ngày hôm nay, Vì vậy không chỉ đến Phú Quốc, mà bất kỳ mảnh đất nào mình cũng tìm hiểu thêm về lịch sử của nơi đó, Như cho chúng ta thêm hiểu biết, vừa thể hiện lòng thành kính của ta dành cho tổ tiên.