Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ đặt phòng trực tuyến

Posted By : Khá Trương/ 112

Hiện nay dịch vụ đặt phòng trực tuyến là lựa chọn của phần lớn du khách trong nước và quốc tế. Thế nhưng làm sao để có thể đặt được một phòng khách sạn như ý muốn? Làm thế nào để có giá phòng tốt nhất? Cách thức thanh toán dễ dàng nhất thế nào? Những câu hỏi này là băn khoăn lớn nhất của nhiều bạn.

Xác định nhu cầu của bạn

Bạn muốn lưu trú ở khách sạn, resort hay là homestay? Bạn sẽ lưu trú tại những khách sạn có đầy đủ tiện nghi hay muốn tìm kiếm sự thoải mái như ở nhà? Hãy xem xét mọi nhu cầu của bản thân trước tiên.
Đầu tiên là xét đến mục đích của chuyến đi hoặc là ngân sách của bạn. Bạn sẽ chi cho việc lưu trú là bao nhiêu để chọn dịch vụ lưu trú phù hợp.Bạn muốn đi nghỉ dưỡng để quên hết những lo lắng của cuộc sống? Bạn muốn sự yên tĩnh? Các resort như thế nào sẽ phù hợp với bạn?
Bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho việc lưu trú? Bạn chỉ cần một chổ ngủ qua đêm – thế là đủ? Hostel sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn.
  

Tìm hiểu những thông tin khách quan về căn hộ, khách sạn

Chúng ta không nên tin hoàn toàn vào những thông tin cũng như hình ảnh khách sạn cung cấp. Trước khi đặt phòng cần xem qua những phản hồi, đánh giá của khách hàng. Đặc biệt là về dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến. Có rất nhiều du khách do không tìm hiểu kỹ trước khi đặt phòng khách sạn. Chính vì thế nên họ gặp phải những dịch vụ kém chất lượng. Thậm chí là không giống như những hình ảnh hay thông tin được cung cấp trên website. Vì vậy du khách hãy chọn những khách sạn nhiều đánh giá nhất với số điểm cao nhất. Trong số những khách sạn mà bạn nhắm đến trên website của hệ thống đặt phòng hay website của chính khách sạn.

So sánh với giá bán giữa đặt trực tuyến và trực tiếp

Có một điều nên chú ý đối với vấn đề giá bán. Cần phải biết rằng không phải khi nào giá phòng trên các trang đặt phòng cũng rẻ nhất. Bạn phải chú ý: Rất hiếm khi vì một lý do nào đó. Một số khách sạn bán phòng cho khách đặt trực tiếp với giá thấp. Có thể thấp hơn cả giá bán trên các website đặt phòng trực tuyến.
Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ đặt phòng trực tuyến
Ai cũng từng gặp một tình huống như vậy khi đặt bất kì một khách sạn hay căn hộ nào đó.

Xem xét các hình thức thanh toán của khách sạn và quy định khi hủy phòng của khách sạn:
Hình thức thanh toán thì hầu hết các trang đặt phòng trực tuyến đều bắt buộc bạn phải có thẻ tín dụng khi đặt phòng. Tuy nhiên không phải trang nào cũng bắt bạn phải thanh toán trước cả vì có website chỉ bắt bạn thanh toán trước 50%…… Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi book phòng.

Đối với hình thức hủy phòng của khách sạn thì ở mỗi khách sạn thì sẽ có một quy đình khác nhau. Nhưng thông thường họ yêu cầu thông báo ít nhất trước 24 giờ và không bắt bạn đóng phạt. Nhưng cũng có những resort, homestay, căn hộ yêu cầu thông tin trước 48 giờ đến 72 giờ và thậm chí là cả tuần. Nhất là trong mùa cao điểm. Do đó, trước khi kick chuột vào “book now” hoặc “ Đặt phòng” bạn hãy chắc chắn là mình đã đọc rõ quy định của khách sạn để tránh mất những chi phí không đáng có.

Chọn mặt gửi vàng

Hiện nay có rất nhiều website đặt phòng khách sạn trực tuyến. Mỗi website lại hướng đến những nhóm khách riêng, thị trường riêng trên thị trường hiện nay. Bạn cần biết được mục đích của mình trước khi đặt phòng. Khu vực mình đặt phòng, giá cả. Sau đó mới tiến hành “chọn mặt gửi vàng” sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay Luxstay là nền tảng đặt phòng, homestay, căn hộ đầu tiên tại Việt Nam với giá cả tốt nhất, phù hợp với đa dạng nhu cầu của dân du lịch. Chắc chắn sẽ là gương mặt “sáng giá” cho mọi người có nhu cầu đặt nơi lưu trú trên mọi hành trình.

 VINAREDTOUR.COM