the-mastercard-la-gi-su-dung-ra-sao-

Nên dùng thẻ ATM, Visa hay Mastercard cho chuyến du lịch?

Posted By : phannguyen truongquyen/ 430

Có thể nói sử dụng thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán thuận tiện nhất, đặc biệt là khi đi du lịch. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên sử dụng thẻ ATM, Visa hay Mastercard? Cũng như chưa rõ các tính năng và tiện ích của mỗi loại thẻ ra làm sao? Cách sử dụng chúng như thế nào? Và hôm nay, Dulichvietnam sẽ “giải đáp” tất cả những vấn đề này giúp các bạn nhé.

Thẻ ATM

the-atm

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ ngân hàng cơ bản nhất và được dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động ATM.

Ưu điểm của thẻ ATM

Thẻ ATM có nhiều loại để khách hàng có thể lựa chọn, bao gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
  • Thẻ trả trước giống như SIM điện thoại, nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền trong thẻ. Thẻ này không cần mở tài khoản ngân hàng và bạn có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.
  • Thẻ ghi nợ chỉ được mở sau khi bạn mở tài khoản thanh toán ngân, nghĩa là thẻ này sẽ kết nối với tài khoản của bạn. Số tiền trong tài khoản (không phải trong thẻ) chính là giới hạn chi tiêu.
  • Thẻ tín dụng cũng cần có tài khoản ngân hàng, nhưng bạn có thể mua hàng mà không cần có tiền trong tài khoản. Vì tính năng chi trước trả sau, ngân hàng tạm ứng một số tiền nhất định hàng tháng để chi tiêu, bạn sẽ trả lại số tiền đã dùng cho ngân hàng sau 45 ngày.

Thẻ Master Card


Hạn chế của thẻ ATM:

Hiện nay, hầu hết các thẻ ATM đều là thẻ ATM nội địa, nên bạn chỉ có thể giao dịch tài chính ở phạm vi trong nước.

Thẻ Visa

visa_mastercard_800x450

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association có trụ sở ở San Francisco (California, Mỹ) cung cấp.
cac-loai-the-ung-dung-singapore

Ưu điểm của thẻ Visa

Ở Việt Nam thẻ Visa đều được các ngân hàng phân phối theo từng loại thẻ khác nhau. Có khá nhiều sản phẩm thẻ phù hợp với từng nhu cầu cũng như đối tượng khách hàng sử dụng. Trong đó, được phân chia làm 2 loại chính là: thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
Thẻ visa
  • Thẻ tín dụng:  Với thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý, để phát hành thẻ Visa, ngân hàng sẽ ban hành những chính sách điều kiện. Khi thỏa các điều kiện ngân hàng đề ra bạn sẽ được cấp thẻ sử dụng. Với hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng cấp cho bạn dễ dàng chi tiêu theo nhu cầu, đồng thời tận hưởng những ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại.
  • Thẻ ghi nợ: Các ngân hàng cũng hỗ trợ phát hành dòng thẻ ghi nợ Visa. Điều kiện để phát hành thẻ của các ngân hàng không quá khắt khe. Tuy nhiên, đây là thẻ nạp tiền trước rồi mới được sử dụng nên bạn cũng cần chú ý.

the-visa

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của thẻ Visa đó là nó được chấp nhận ở nhiều nướ châu Á và tất cả các nước châu Âu

Hạn chế của thẻ Visa

Ở khu vực châu Mỹ, một số điểm thanh toán không chấp nhận thẻ Visa

Thẻ Mastercard

the-mastercard-la-gi-su-dung-ra-sao-

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard cũng là thẻ thanh toán quốc tế và có mạng lưới thanh toán do công ty MasterCard Worldwide cung cấp. Công ty này có trụ sở ở Purchase (New York, Mỹ).

Ưu điểm của thẻ Mastercard

credit_mastercard_800x450

Cũng giống như thẻ Visa, thẻ Mastercard gồm 2 loại: thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
Nếu ở một số nước châu Mỹ, thẻ Visa bị hạn chế thì  thẻ Mastercard được sử dụng chiếm ưu thế hơn.

Hạn chế của thẻ Master card

cac-loai-the-ung-dung-singapore

Ở châu Á, thẻ Master Card không được sử dụng nhiều như thẻ Visa.
Mỗi loại thẻ có những tính năng và những ưu nhược điểm riêng, do vậy, khi mở thẻ bạn nên cân nhắc tìm hiểu rõ phạm  và mục đích sử dụng để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất nhé.
Theo Báo Du Lịch