Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 304

Phú Quốc được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, Ở đây có những bãi biển đẹp, làn nước trong như pha lê, xanh như ngọc luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch, Và đây cũng chính là môi trường, điều kiện thuận lợi cho ngọc trai phát triển, Ngọc Trai Phú Quốc là một món quà trang sức đẹp và ý nghĩa để dành tặng cho những người thân yêu, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua thông tin sau nhé.

Ngọc trai Phú Quốc

Nghệ nhân đang tách ngọc trai
Nghệ nhân đang tách ngọc trai

Ngọc trai Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Điểm cộng lớn dành cho ngọc trai Phú Quốc chính là nằm ở giá trị và chất lượng của nó. Vì vậy, còn gì tuyệt vời hơn nếu ngọc trai được chọn làm quà cho những người phụ nữ thân yêu của mình.

Đến hòn đảo ngọc xinh đẹp này, du khách sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở nuôi cấy ngọc trai. Như vậy đồng nghĩa với việc du khách có thể tìm hiểu về quá trình sản xuất ngọc trai. Du khách sẽ được tận mắt quan sát nhân viên trong cơ sở nuôi cấy ngọc trai tách con trai và lấy ngọc. Bên cạnh đó, du khách còn được nhân viên giới thiệu những kiến thức cơ bản về ngọc trai và các bước để tạo ra một viên ngọc, mời bạn xem thêm bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang cho chuyến đi sắp tới nhé.

Cách phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả

Vòng tay ngọc trai ngọc hiền Phú Quốc
Vòng tay ngọc trai ngọc hiền Phú Quốc

Đúng thật là Phú Quốc luôn được mẹ thiên nhiên ưu đãi. Tuy nhiên, bất cứ ở đâu cũng sẽ có những mặt hàng giá trị bị làm giả, làm nhái. Nếu du khách đến chợ đêm Dinh Cậu hay chợ đêm Phú Quốc, sẽ thấy bày bán nhiều ngọc trai. Tuy nhiên, họ lại bày bán thoải mái mà không bảo vệ, không sợ bị cướp giật hay trộm. Nên cũng không thể đánh giá được đó có phải là sản phẩm từ thật hay không.

Vì vậy, du khách nên có những thông tin, những kinh nghiệm để phân biệt được đâu là sản phẩm làm từ hàng thật, đâu là hàng đểu, kém chất lượng. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách nhận biết cơ giản. Hy vọng hữu ích cho những ai có dự định mua ngọc trai Phú Quốc trong thời gian sắp tới:

  • Hình dáng ngọc trai: ngọc trai có các hình dạng cơ bản như: giọt nước, bầu dục, tròn,… Tuy nhiên không phải hạt nào cũng có hình dạng giống nhau. Vì vậy hãy cẩn thận với những sản phẩm có các viên ngọc trai giống hệt nhau trên cùng một chuỗi.
  • Theo chuyên gia, ngọc trai thật có thể tự làm lành các vết xước khi bạn lỡ làm trầy.
  • Thông qua mức độ phản chiếu ánh sáng trên vỏ ngọc. Ngọc thật chỉ có từ 1 đến 2 ngũ sắc còn ngọc giả thì có rất nhiều.

Đến với Phú Quốc, du khách có thể tìm thấy nhiều món đồ giá trị làm quà cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên, món quà trang sức được làm từ ngọc trai chắc chắn sẽ rất ấn tượng và ý nghĩa. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách có ý định mua ngọc trai Phú Quốc.