Những Đặc Sản Ở Phú Quốc mua về làm quà (Phần 1)

Posted By : Vina Phú Quốc/ 473

Những Đặc Sản Ở Phú Quốc mua về làm quà

Đặc Sản Ở Phú Quốc là một món quà rất ý dành tặng cho bạn bè, người thân mỗi khi có dịp đi du lịch đến Phú Quốc, Những món đặc sản này mang đậm hương vị, đặc trưng của Phú Quốc, Nếu bạn còn lăn tăn chưa biết mua quà gì về thì cùng Vinaphuquoc.Com xem qua 10 gợi ý dưới đây nhé.

Nước mắm – đặc sản ở Phú Quốc nổi tiếng khắp cả nước

Nước mắm Phú Quốc luôn được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon hảo hạng bậc nhất. Nước mắm Phú Quốc nâu đậm, trong và mùi thơm nhẹ rất riêng, vị mặn, vị ngọt có cả vị béo. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham quan các nhà thùng sản xuất nước mắm nữa đó. Nhớ là khi ra về mua vài chai hoặc vài thùng nước mắm làm quà nhé. Nước mắm Phú Quốc được xem là một loại đặc sản nổi tiếng không chỉ tại Phú Quốc. Mà còn nổi tiếng trên khắp cả nước, ai đi du lịch Phú Quốc đều mua về làm quà.

Nước mắm đặc sản ở Phú Quốc
Nước mắm đặc sản ở Phú Quốc

Rượu Sim – Đặc sản ở Phú Quốc mang hương vị rừng núi

Nhưng riêng ở Phú Quốc có một loại rượu nổi tiếng không kém cạnh các loại rượu đặc biệt là Rượu Sim. Khi uống, rượu sim thường có vị ngọt lẫn vị chát, rất đặc trưng của trái sim rừng đây quả thật là một trong những món đặc sản Phú Quốc nên mua về làm quà trong những chuyến đi chơi của bạn, Mời bạn xem thêm thông tin: Đặt Vé Vinwonder Phú Quốc nhé.

Rượu sim đặc sản ở Phú Quốc
Rượu sim đặc sản ở Phú Quốc

Nấm Tràm – Đặc sản ở Phú Quốc chỉ có ở các rừng tràm Phú Quốc

Nấm tràm là đặc sản số một Phú Quốc đó nha. Nấm tràm Phú Quốc thường mọc trên các sườn đồi, ven các con suối, trên tán lá mục trên các rừng tràm. Nấm tràm chỉ mọc sau các cơn mưa đầu mùa, hằng năm chỉ có 2 đợt hái nấm vào tháng 04 và tháng 07 âm lịch mà thôi.

Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Một số món ngon làm từ nấm tràm Phú Quốc: Canh, súp, xào, cháo nấm, chả cá viên,…

Công dụng của Nấm tràm Phú Quốc: hỗ trợ chữa trị mệt mỏi, cảm cúm, nhức đầu và có tác dụng làm bổ nội tạng vì có chất dầu tràm trong nó. Vị đắng của nấm Tràm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nấm Tràm còn có công dụng giải rượu.

Nấm tràm đặc sản ở Phú Quốc
Nấm tràm đặc sản ở Phú Quốc

Gỏi cá trích – Món đặc sản ở Phú Quốc món quà từ biển cả

Chắt chắn du khách không còn xa lạ gì với món đặc sản Gỏi cá trích này rồi. Hầu hết, khách đi tour Phú Quốc đều thưởng thức món này tại các quán ăn, nhà hàng. Đây là món đặc sản ở Phú Quốc món quà từ biển cả mà quán ăn hay nhà hàng nào cũng đều có bán.

Gỏi cá trích món ăn đặc sản ở Phú Quốc
Gỏi cá trích món ăn đặc sản ở Phú Quốc

Hồ Tiêu Phú Quốc – Món gia vị không thể thiếu trong mọi gia đình

Phú Quốc được mệnh danh là “Vương quốc hồ tiêu” luôn đó. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng. Nếu đã đi tour Phú Quốc thì các bạn nhớ thăm quan các vườn tiêu ở đây nha. Nổi tiếng nhất là vườn tiêu Ngọc Hà với Vườn tiêu khu tượng đó. Mua về làm quà là ý nghĩ hết mức luôn đó. Hơn nữa, đây là món gia vị không thể thiếu của mọi gia đình.

Hồ tiêu Phú Quốc gia vị không thể thiếu trong mọi gia đình
Hồ tiêu Phú Quốc gia vị không thể thiếu trong mọi gia đình

Đặc Sản Ở Phú Quốc có món nào cuốn hút và mua về làm quà tặng người thân, bạn bè? Qua bài viết trên từ Vina Phú Quốc Travel có cho Quý Khách những thông tin cần để chọn lựa? Nếu cần thêm thông tin thì mình có thể tham khảo các bài viết khác, Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ Quý Khách.