Kinh nghiệm du lịch Bali

Những điều du khách nên biết khi lần đầu tiên du lịch đến Bali

Posted By : phannguyen truongquyen/ 185

Để tránh những sai lầm khi lần đầu tiên du lịch đến Bali, hãy lướt qua bài viết này. Và chỉ trong 5 phút, bạn sẽ chuẩn bị thêm một chút kinh nghiệm du lịch Bali rất hữu ích. Những mẹo này thường khá cơ bản và dễ làm theo. Nhưng khi kết hợp lại với nhau, chúng có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho chuyến du lịch Bali lần đầu tiên của bạn.

Xem thêm:

Những thông tin cần thiết về Bali

Du lịch Bali- Indonesia

Du lịch Bali- Indonesia-1 Du lịch Bali

  • VISA: Công dân của 169 quốc gia có thể đến Bali miễn thị thực (trong 30 ngày). Trong khi Visa khi đến áp dụng cho những người khác với giá 35 USD (có thể gia hạn một lần).
  • THỜI TIẾT: Mùa mưa: Tháng 10-Tháng 4; Mùa khô: tháng 5-9. Thời gian tốt nhất để đi: tháng 5-8.
  • NGÀY ĐẶC BIỆT: Không đi du lịch trong dịp Tết Saka, hay còn gọi là ‘Nyepi Lượng (thường trùng với tháng 3 – Ngày cụ thể khác nhau hàng năm dựa trên lịch âm của Saka).

Di chuyển tại Bali

Di chuyển ở Bali tương đối dễ dàng. Taxi ở đây có rất nhiều và bạn có thể book một chuyến taxi dọc theo các đường phố cũng như các khu vực nghỉ mát ven biển. Để thuận tiện, bạn nên thuê một chiếc xe để di chuyển thoải mái.

Di chuyển ở Bali- Indonesia

Di chuyển ở Bali- Indonesia-1

Di chuyển ở Bali- Indonesia-2

Di chuyển ở Bali- Indonesia-3

Di chuyển ở Bali

Nhưng nếu bạn thực sự muốn ngắm cảnh và tận dụng tối đa thời gian của mình, du lịch được tổ chức theo tour là một lựa chọn phổ biến và tốt nhất. Kinh nghiệm du lịch Bali đối với những người thích tự do khám phá, xe máy cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn luôn được bảo hiểm, có giấy phép quốc tế và luôn đội mũ bảo hiểm.

Vấn đề tiền bạc

Kinh nghiệm du lịch Bali- 3

Bali là một điểm đến đảo mơ ước với những điểm nổi bật và trải nghiệm không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Vlà một trong những nơi an toàn nhất ở Indonesia để dành kỳ nghỉ của bạn. Kinh nghiệm du lịch Bali để chuyến đi an toàn đó là bạn phải tránh những mánh khóe trục lời từ người dân địa phương. Bởi vì cũng như ở bất kì nơi nào trên thế giới, luôn có những cá nhân thực hiện các hành vi thiếu trung thực. Lợi dụng những du khách lần đầu tiên du lịch đến và thiếu cảnh giác. Dưới đây là danh sách nhỏ những trò gian lận nổi cần tránh khi ở Bali. Hãy tham khảo để bạn có thể tận hưởng một kì nghỉ ở Bali tuyệt vời và suôn sẻ.

Trò lừa đảo đổi tiền

Kinh nghiệm du lịch Bali- 4

Sau khi bạn mua quà lưu niệm trong những chợ nghệ thuật của Bali, bạn nhận ra rằng bạn đã hết tiền Rupiah (IDR) để đi taxi trở lại khách sạn. Những người đổi tiền luôn có mặt xung quanh các khu vực mua sắm lớn của Bali. Họ cầm những bảng trắng liệt kê tỷ giá hối đoái đáng kinh ngạc và hoàng toàn không có tiền hoa hồng. Sau khi nhân viên bán hàng đếm các ghi chú trước mặt bạn một cách chính xác và thuyết phục, anh ta đưa chúng cho bạn bằng một tay đồng thời vẩy hoặc để một tờ giấy IDR 50.000 hoặc 100.000 rơi sau quầy, tất cả chỉ trong tích tắc.

Kinh nghiệm du lịch Bali- 2

Để tránh trò lừa đảo này, hãy sử dụng điện thoại có kết nối internet để kiểm tra mức giá quy đổi tiền một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Lừa đảo trên taxi

Kinh nghiệm du lịch Bali- 1

Độc quyền, không có đồng hồ taxi, tuyến đường dài hơn, không thay đổi và phụ phí. Đây là một số cần chú ý khi đi taxi ở Bali. Sân bay quốc tế Ngurah Rai có dịch vụ taxi taxi chính thức của mình. Do hợp tác xã Ngurah Rai Taxi điều hành, kiểm soát độc quyền taxi tại sân bay. Một số tài xế riêng lẻ có thể cung cấp cho bạn dịch vụ của họ với mức giá cao hơn bình thường. Và dĩ nhiên họ sẽ tính thêm tiền khuân vác hành lý của bạn.

Kinh nghiệm du lịch Bali

Kinh nghiệm du lịch Bali tránh trường hợp trên đó là hãy luôn sắp xếp các dịch vụ đưa đón được cung cấp bởi khách sạn hoặc biệt thự của bạn. Hầu hết các dịch vụ này được miễn phí cho các khoảng cách và khu vực nhất định. Lịch sự từ chối bất kì người khuân vác hành lý nào cho bạn. Nếu có thể, hãy thỏa thuận một mức giá hợp lý trước với họ.

Một số thông tin cần thiết

Kinh nghiệm du lịch Bali- 3

  • TIỀN TỆ: 1 USD = 14.000
  • ATM: ATM bao gồm 50.000 IDR hoặc 100.000 hóa đơn. Phí rút tiền sử dụng thẻ ngân hàng nước ngoài, Visa hoặc Mastercard khác nhau. Và phí có thể khá cao. Cẩn thận với skimmer và các đơn vị gian lận. Và nhớ lấy tiền và thẻ của bạn sau mỗi giao dịch.

Luôn giữ kết nối

Kinh nghiệm du lịch Bali- 5

THẺ SIM: Thẻ SIM có sẵn rộng rãi tại các ki-ốt và cửa hàng tiện lợi; hầu hết là internet di động. Xác minh các yếu tố SIM và micro-SIM khi mua.

ĐIỆN: 220 Vôn, 50Hz. Các phích cắm điện có hai loại kiểu Europlug.

Như vậy,với kinh nghiệm du lịch Bali trên, bạn đã đút kết được cho mình một vài mẹo nhỏ để tung hoành ở Bali rồi phải không? Chúc cho bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời tại đất nước Indonesia xinh đẹp này!