bảo tàng Sáp Singapore 1

Những trải nghiệm thú vị ở bảo tàng Sáp Singapore du khách không nên bỏ lỡ

Posted By : phannguyen truongquyen/ 510

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore như Garden by the bay, Jurong Brid Park, Marina Bay,.. Ở quốc đảo sư tử này còn một điểm đến rất thú vị, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Đó là bảo tàng Sáp Singapore. Bảo tàng thuộc hệ thống bảo tàng sáp Madame Tussuads nổi tiếng khắp thế giới. Vậy hãy khám phá xem trong bảo tàng sáp này có điều gì thú vị đang chờ đón bạn nhé!

bảo tàng Sáp Singapore 1

Xem thêm:

Spectra Show- Bữa tiệc ánh sáng hoành tráng nhất ở Singapore
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú ở thủy cung SEA Aquarium Singapore
Hành trình khám phá khu phố Tàu Chinatown nổi tiếng ở Singapore
Lạc lối ở đảo Sentosa Singapore- Thiên đường hấp dẫn hàng ngàn du khách

Đôi nét về bảo tàng Sáp Singapore

bảo tàng Sáp Singapore 2
Bức tượng sáp chân thật đến ngỡ ngàng

Bảo tàng Sáp Singapore được đặt trên đảo Sentosa- Một đảo du lịch nổi tiếng bậc nhất Singapore. Bảo tàng chủ yếu trưng bày tượng sáp của các nhân vật nổi tiếng các diễn viên, ca sĩ, chính khách nổi tiếng. Bên cạnh đó còn có nhiều tướng sáp diễn tả cảnh sinh hoạt của người dân.

Những trải nghiệm thú vị ở bảo tàng Sáp Singapore

bảo tàng Sáp Singapore 4

Khi bước chân đến bảo tàng, du khác sẽ được hướng dẫn viên du lịch dẫn đến một căn phòng lịch sử. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng chân dung của 4 người đàn ông. Họ là những người đại diện cho 4 sắc tộc hiện đang sinh sống ở Singapore: Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Anh. Nhưng điều khiến du khách bất ngờ đó là cả bốn người này như đang cử động. Tuy nhiên, đó chỉ là kỹ xảo phối hợp giữa âm thanh, hình ảnh và ánh sáng tạo nên. Bốn người họ sẽ lần lượt kể về câu chuyện lịch sử hình thành đất nước Singapore. Nhũng thành tựu hàng hải của đất nước này cũng được kể lại chi tiết nhằm giúp du khách hiểu rõ hơn về quốc đảo này.

bảo tàng Sáp Singapore 5

Bốn người đàn ông đại diện cho các sắc tộc chính ở Singapore. Họ thay nhau kể lại lịch sử của đất nước này. Bạn sẽ phải giật mình khi những bức chân dung này cử động.

bảo tàng Sáp Singapore 6
Cảnh sinh hoạt cơ bản của người dân

Và điều đặc biẹt du khách không nên bỏ lỡ đó là những bức tượng sáp ở bảo tàng. Tại bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds, du khách sẽ được ngưỡng các bức tượng sáp của các ngôi sao nổi tiếng của Singapore. Các chính khách, và cả các vĩ nhân của thế giới cũng xuất hiện ở nơi này. Bên cạnh đó còn có các bức tượng sáp diễn tả chi tiết, cụ thể cảnh sinh hoạt hàng ngày của người dân Singapore như:  bữa cơm gia đình, hát bội, lễ cúng người Hoa…Mục đích của việc xây dựng những bưc tượng sáp với chủ đề gần gũi như vậy nhằm nhấn mạnh người dân nơi đây chung sống rấy hoà thuận. Dù là một quốc gia đa sắc tộc những người dân Singapore chung sống với nhau chan hoà, gần gũi.

Cách đi đến bảo tàng Sáp Singapore

Để đến bảo tàng Sáp, du khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện. Một trong những phương tiện phổ biến nhất là tàu MRT. Từ khu vực North-East line hoặc Circle line, du khách sẽ đi MRT. Sau khi đến trạm HarbourFront station, du khách đi ra cổng E và vào Vivo city. Du khách sẽ mua vé Sentosa Express ở tầng 3. Còn nếu muốn trải nghiệm cảm giác đi cáp treo đến Sentosa thì có thể mua vé ở tầng 1. Cuối cùng là xuống ở trạm Imbiah Station và đi tới bảo tàng Sáp Madame Tussauds.

bảo tàng Sáp Singapore

Tham quan bảo tàng Sáp Singapore giúp du khách hiểu rõ hơn về quốc đảo sư tử này. Hiểu hơn về lối sống, văn hoá, phong tục tập quán cũng như lịch sử hình thành đảo sư tử này. Nếu yêu thích Singapore, bạn đừng nên bỏ lỡ bảo tàng Sáp thú vị này nhé!