Núi kulen Campuchia 2

Núi Kulen- Từ thánh địa cho đến thiên đường vạn người mê ở Campuchia

Posted By : phannguyen truongquyen/ 375

Campuchia- Vùng đất yên bình bên dòng sông Mekong hiền hòa là điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều người. Nhưng Campuchia đâu chỉ nổi tiếng với quần thể Angkor Wat, Angkor Thom, Biển Hồ Tonle Sap hay sông Mekong…  Mà còn có cả thánh địa linh thiêng Kulen của dân tộc Khmer đỏ. Sở hữu những thác nước hùng vĩ, những công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm dấu ấn Phật Giáo linh thiêng… Là những nét đặc trưng nổi bật giúp núi Kulen Campuchia ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tứ xứ đổ về. 

Xem thêm:

Du lịch đảo Nami- trái tim mùa thu của Đại Hàn Dân Quốc
Tham quan cửa biển TangAkatBangPhu- Nốt trầm xao xuyến của Thái Lan
Ghé thăm chợ Chatuchak- thiên đường mua sắm bậc nhất Thái Lan

Núi Kulen Campuchia ở đâu?

Núi kulen Campuchia 3

Cách Siem Reap khoảng 50km về hướng Đông Bắc, núi Kulen cao 300m và có đường lên khá nguy hiểm: Hai bên là rừng âm u và bề rộng con đường chỉ đủ 1 xe lên hoặc xuống. Núi Kulen từ bao đời đã trở thành “thánh địa linh thiêng” trong lòng người dân Campuchia. Sở dĩ nó có tên gọi đó là vìvVào thế kỷ thứ 9, vua Jayavarman 2 đã chọn Kulen làm kinh đô đầu tiên của đế chế Khmer. Từ đó mở đầu cho kỷ nguyên Angkor chói lọi. Vì vậ, khi vừa chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ có cơ hội được người dân kể những câu chuyện oanh liệt xung quanh ngọn núi lẫy lừng này.

Những trải nghiệm thú vị ở núi Kule Campuchia

Núi kulen Campuchia

Điểm tham quan đầu tiên ở núi Kule đó là sông ngàn Linga. Không những mang vẻ đẹp đằm thắm, trữ tình. Dòng sông này còn rất linh thiêng. Trong tín ngưỡng của người Campuchia, bất cứ ai tắm dưới dòng sông này sẽ khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Núi kulen Campuchia 2

Điểm đến tiếp theo đó là công viên núi quốc gia Kulen. Đây là nơi địa hành hương của cả người Hindu giáo lẫn Phật Giáo. Chính vì thế, không khó để bạn chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo, những tượng thờ mang bóng dáng hai tôn giáo này.

Núi kulen Campuchia 1

Dọc đường lên và xuống chùa, có rất nhiều người dân địa phương bày bán các sản vật, tượng điêu khắc… Tùy theo từng món đồ và ý nghĩa mà sẽ có mức giá khác nhau.

Giá vé tham quan núi Kule Campuchia

Để lên tham quan núi, bạn phải mua vé. Giá vé tham quan núi dành cho khách nước ngoài là 20 USD. Riêng với khách du lịch Campuchia sẽ được miễn phí. Vì đây là  di sản của tổ tiên để lại cho con cháu người Campuchia.

Núi Kulen Campuchia mang cho mình những nét đẹp vang bóng một thời. Đến với Kulen như là cách nhanh nhất để bạn tìm về vẻ đẹp bí ẩn xưa kia của Campuchia. Vậy thì hãy note lại điểm đến thú vị này trong chuyến hành trình sắp đến của mình. Với những gì mà Kulen sở hữu, chắc chắn sẽ không hề khiến bạn thất vọng.