Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn – Nơi thời gian đóng băng

Posted By : Khá Trương/ 126

Phượng Hoàng cổ trấn (Phượng Hoàng trấn) lại là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất những năm gần đây. Khách đi Tour Phượng Hoàng cổ trấn thường cảm giác thời gian nơi đây như đứng im không chuyển động. Dù cũng trải qua bao năm tháng thăng trầm cùng chiến tranh bom đạn. Nếu các thành phố khác đều có thêm nét kiến trúc phương Tây. Hoặc đã sớm mọc lên các tòa nhà trọc trời hiện đại thì ở trấn nhỏ này. Nét kiến trúc vẫn được giữ nguyên như từ 1300 năm trước vậy.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng cổ trấn – Lưu giữ ký ức nghìn năm

Không phải các nhà đầu tư không chú ý xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch tại Phượng Hoàng trấn. Nhiều khách du lịch thường review lại rằng ở Phượng Hoàng trấn có khu nhà cổ ở sâu bên trong trấn, còn bên ngoài thành sẽ có khu nhà mới hiện đại được xây lên sau này cho mục đích du lịch.

Bạn hoàn toàn có thể vào khu nhà cổ bên trong trấn để thuê nhà, hoặc thuê phòng khách sạn bên ngoài với đầy đủ tiện nghi, rồi thuê xe vào trong trấn để vui chơi và chụp ảnh nhé. Bởi suy cho cùng, Phượng Hoàng trấn đẹp cũng là để chụp những bức ảnh “thần tiên” để lưu trữ lại. Khách du lịch Phượng Hoàng trấn thường chọn ở lại nơi này 1 đến 2 đêm để thưởng thức hết vẻ đẹp cả ngày lẫn đêm của thị trấn này.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Điểm vui chơi về đêm náo nhiệt

Những khu vui chơi ở Phượng Hoàng cổ trấn không mang nét quá mới mẻ và hiện đại như ở nhiều thành phố khác. Du khách tìm đến nơi đây là nét bình yên thanh bình, nhưng đương nhiên đã là đi chơi thì ai cũng muốn được tận hưởng hết mình từ sáng đến tối, phải không?

Phượng Hoàng Cổ Trấn náo nhiệt về đêm

 Thậm chí buổi tối trên cầu Hồng Kiều cũng phát ra tiếng nhạc sôi động thu hút nhiều bạn trẻ ham vui đấy. Bạn sẽ thấy nơi đây mang dáng vẻ khác hẳn so với buổi sáng khi đi thuyền trên sông Đà Giang nhìn lên đấy.

Tận hưởng không khí lắng đọng

Thử tưởng tượng mỗi ngày trở về nhà, bạn lại ngồi bên máy tính, hoặc là làm việc, hoặc là xem phim, có thể vui chơi cùng gia đình bạn bè, hoặc vui chơi một mình. Nếu là ở thời cổ đại, vào đêm lạnh cuối thu, chỉ có thể tựa cửa ngắm trăng. Ngoảnh đầu nhìn lại vợ hiền con nhỏ ngồi bên bếp lửa, vợ khâu áo, con học bài.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Thử hỏi khung cảnh yên bình tĩnh lặng như vậy, bây giờ có còn nữa không? Hay đã bị nhịp sống đô thị hiện đại xô đổ tất cả? Người thành thị làm gì cũng nhanh: từ ăn uống, đi lại, làm việc, về nhà lại tiếp tục làm thêm, học thêm, thời gian dường như là không đủ. Ở Phượng Hoàng cổ trấn, thời gian như đóng băng. Con người nơi đây làm gì cũng chậm rãi: chậm rãi chèo thuyền, chậm rãi tản bộ, chậm rãi suy nghĩ, chậm rãi yêu thương.

Không hoàn hảo cũng là điều hấp dẫn

Các Tour Trung Quốc vốn thường rất đông khách du lịch. Phượng Hoàng trấn cũng không ngoại lệ. Có thể khi nhìn các bức ảnh bạn bè khoe dáng bên cây cầu đá một mình. Trong khung cảnh vắng tanh, trông thật cô đơn biết bao. Nhưng khi đến nơi rồi bạn mới biết: hóa ra điểm du lịch này cũng chẳng vắng lặng lắm. Lúc cao điểm thì đông người hơn chút, lúc thấp điểm vẫn luôn lác đác có khách du lịch ghé thăm. Đồ ăn nơi đây cũng chỉ là bình thường thôi, không phải sơn hào hải vị gì. Nhưng chính vì những điểm không hoàn hảo như vậy mà Phượng Hoàng trấn mới “tình” nhất, mới “người” nhất chứ không hoàn toàn là “tiên cảnh” chỉ dành cho thần tiên.

Vẻ đẹp Phượng Hoàng Cổ Trấn

Người dân thân thiện

Người dân ở đây có thể thích nghi với việc Phượng Hoàng trấn là điểm du lịch, có thể mở hàng quán, quán trọ. Nhưng suy cho cùng, họ vẫn chỉ bán đồ ăn từ bé sinh ra đã được cha mẹ nấu cho. Các nét văn hóa trung thu, năm mới… ở nơi đây vẫn vẹn nguyên như vậy. Không như các thành phố du lịch khác đều du nhập thêm đồ ăn Nhật, Ý… Đồ ăn Phượng Hoàng trấn chính là đồ ăn đặc sản mà người dân nơi đây vẫn ăn. Sinh hoạt phong tục của họ vẫn vẹn nguyên như vậy, mỗi mùa xuân hạ lại có lễ hội riêng. Nếu đến đây vào mùa hè, bạn sẽ thấy hội đua thuyền đặc sắc trên sông Đà Giang đấy.

Phượng Hoàng cổ trấn qua bao năm tháng vẫn như vậy, dù có xây thêm những ngôi nhà hiện đại gần khu phố cổ, thì cả thị trấn cũng không mất đi dáng vẻ mộc mạc, xưa cũ ấy. Chính vẻ đẹp như được thời gian đóng băng này đã thu hút biết bao khách du lịch Trung Quốc. Nếu bạn cũng là người yêu thích những cảnh điểm bình dị như này. Tại sao không một lần đến với trấn cổ nơi đây và trải nghiệm nhỉ?

 

Mời bạn CLICK tham khảo các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC chỉ có tại VINAREDTOUR

1. Tour Phú Quốc 3N3D 

2. Tour đi bộ dưới đáy biển giá 3N2D

3. Tour cano Phú Quốc khám phá 4 đảo 

4. Tour trọn gói Phú Quốc khởi hành thứ 5 và thứ 6 hàng tuần

Du lịch Phú Quốc – Bạn đã đến Hòn Gầm Ghì Phú Quốc chưa

Du lịch Phú Quốc: Resort Fusion Phú Quốc – Thiên đường nghỉ dưỡng

Ảnh: internet

Vinaredtour.com