Quảng trường Độc Lập Malaysia- Niềm tự hào của người dân Kuala Lumpur

Posted By : phannguyen truongquyen/ 902

Quảng trường Độc Lập Malaysia hay còn gọi là quảng trường Merdaka được biết đến là nơi có cột cờ cao nhất thế giới. Trước đây, nó nằm ở trung tâm của Malaysia thuộc địa. khá nổi tiếng ở Malaysia. Chính tại đây vào năm 1957, quốc kỳ Anh đã được hạ xuống và Quốc kỳ Malaysia lần đầu tiên được tung bay trên quảng trường Merdeka. Sự kiện này đánh dấu nền độc lập được thiết lập của quốc gia này từ tay Vương quốc Anh. Ngày nay, nó trở thành địa điểm tham quan không chỉ hấp dẫn khách du lịch trong nước mà còn thu hút sự chú ý của cả khách quốc tế.

quảng trường Độc Lập Malaysia 4

Xem thêm:

Thưởng thức những lễ hội hoa ở Hàn Quốc trong tháng ba này
Khám phá cao nguyên Cameron- Những đồi chè xanh ngắt của Malaysia
Bỏ túi những trải nghiệm thú vị về đêm ở Băng Cốc Thái Lan

Lịch sử quảng trường Độc Lập Malaysia

Những thế kỉ 19, nơi đây từng được những người thăm dò và những người định cư khác sử dụng để trồng hoa quả và rau. Sau khi thành lập câu lạc bộ Selangor, mảnh đất màu mỡ này đã trở thành một sân chơi. Được gọi là Padang( nghĩa là sân banh).

quảng trường Độc Lập Malaysia 2

quảng trường Độc Lập Malaysia 1

Quảng trường Merdeka được đổi tên thành Dataran Merdeka (Quảng trường Độc Lập) vào năm 1989. Cho đến ngày nay, nơi đây trở thành khu phức hợp bãi đậu xe và khu mua sắm khổng lồ. Là nơi hàng năm vẫn được chọn là nơi tổ chức lễ kỷ niệm ‘’Ngày Độc lập’’ của quốc gia hoặc nhiều sự kiện lớn, chương trình ca nhạc trọng đại.

Tham quan quảng trường Độc Lập Malaysia

Đối diện với quảng trường là tòa nhà Tiểu Vương Abdul Samad. Tòa nhà được xây hoàn thành năm 1897. Đây cũng là điểm thu hút du khách do kiến trúc đẹp theo phong cách Hồi Giáo. Tòa nhà này từng là trụ sở văn phòng bang Selagor, tòa án tối cao và bây giờ là bộ Di sản, Văn hóa và Nghệ thuật của Malaysia. Gần quảng trường còn có nhà thờ St. Mary. Nhà thờ này mang kiến trúc Gotich hơn 100 năm tuổi của người Anh.

quảng trường Độc Lập Malaysia

quảng trường Độc Lập Malaysia 2

Tại quảng trường Độc Lập Malaysia có một thư viên thành phố Kuala Lumpur. Đây là nơi để du khách có một cái nhìn tổng quan về lịch sử của thành phố. Thư viện sở hữu mô hình thành phố với quy mô lớn được tạo nên từ nghệ sĩ đến từ chính thủ đô xinh đẹp này. Bạn sẽ thấy những người làm mô hình miệt mài làm việc trước khi rời đến shop quà tặng. Shop là nơi bán những sản phẩm nghệ thuật độc đáo ở thư viện. Bạn cũng có thể chọn cho mình những quyển sách viết về Kuala Lumpur và Malaysia tại thư viện này.

Hướng dẫn di chuyển đến quảng trường Độc Lập Malaysia

Có rất nhiều cách để di chuyển đến quảng trường.  Bạn có thể chọn xe bus, xe taxi, thuê xe tự lái gửi tại bãi đỗ xe dưới khu vực cột cờ. Quảng trưởng nằm ở trung tâm thành phố. Vị trí khá thuận tiên nên dù bạn chọn cách nào thì cũng rất dễ dàng để tiếp cận nơi này.

Quảng trường Độc Lập Malaysia miễn phía hoàn toàn với khách tham quan, kể cả khu vực bảo tàng dệt may hay phòng trưng bày của thành phố. Merdeka mở cửa mỗi ngày.

Một ngày dạo quanh quảng trường Độc Lập Malaysia, bạn sẽ hiểu hơn về con người cũng như những văn hóa độc đáo ở nơi này. Quảng trường không chỉ có ý nghĩa với người dân Malaysia mà đây còn là niềm tự hào của người dân quốc gia này.