6 món đồ trang trí Halloween dễ mua, dễ làm

Posted By : Khá Trương/ 157

Halloween là lễ hội ma quỷ bắt nguồn từ phương Tây diễn ra vào ngày 31/10 hằng năm, Halloween du nhập vào Việt Nam và trở thành một xu hướng lễ hội được giới trẻ yêu thích. Ở phương Tây, người ta thường trang trí nhà của mình với ý nghĩa tôn giáo và văn hóa. Hãy cùng mình tìm hiểu những món đồ trang trí Halloween không thể thiếu nhé.

Trong ngày Halloween, con người và ma quỷ có thể tiếp xúc với nhau. Các thây ma thoát khỏi địa ngục sẽ lên trần gian để “đánh cắp” linh hồn của người sống. Như vậy, để tránh bị ma quỷ chiếm giữ linh hồn, người còn sống sẽ hóa trang thành ma quỷ, diễu hành ầm ĩ ngoài đường phố để xua đuổi tà ma. Những món đồ trang trí Halloween cũng mang những ý nghĩa tôn giáo hết sức riêng biệt của phương Tây. Có những món đồ tuyệt đối không thể thiếu trong trang trí nhà cửa.

Bí ngô

Có thể nói, trong lễ Halloween có thể thiếu bất cứ thứ gì ngoại trừ bí ngô. Bạn có thể sử dụng quả bí ngô thật hoặc mô hình mô phỏng. Quả bí ngô chỉ cần được khoét mắt, miệng mũi là đã hoàn thành một món đồ trang trí rồi. Cực kì dễ dàng phải không nào.

Bí ngô được khoét tạo thành khuôn mặt được dùng làm đèn lồng

Bạn có thể treo bí ngô lên bất cứ đâu trong nhà hoặc ngoài cửa. Vào ban đêm, nếu đặt đèn sáng hoặc nến thì sẽ càng tạo nên không gian huyền ảo, ma mị.

Hiện nay nếu sử dụng bí ngô trang trí Halloween, bạn có thể không chỉ đơn giản khoét các lỗ tạo thành khuôn mặt. Mà có thể dùng sơn viết chữ hoặc vẽ các họa tiết lên bí ngô. Tùy theo sự sáng tạo và một chút khéo léo của mình, những quả bí ngô xinh đẹp đúng chất Halloween sẽ ra đời và tăng thêm không khí của lễ hội ma quỷ này.

trang-tri-halloween
Trang trí bí ngô bằng các họa tiết

Bóng ma

Halloween là lễ hội ma quỷ, nên những bóng ma là món đồ trang trí Halloween rùng rợn không thể thiếu. Trong tưởng tượng của người phương Tây, bóng ma có màu trắng trông nhẹ nhàng và có thể bay lượn. Nó đại diện cho những người đã chết mong muốn được siêu thoát.

trang-tri-halloween
Bóng ma trắng

Để làm nên món đồ trang trí này, bạn có thể dùng giấy trắng cắt thành hình hoặc dùng các tấm vải trắng. Hãy nhớ vẽ thêm mắt miệng để tạo khuôn mặt cho bóng ma nhé.

Mặt quỷ

Đây cũng lại là một món đồ trang trí dịp Halloween không thể thiếu nữa. Hình ảnh mặt quỷ có thể biến hóa và có các kiểu dáng khác nhau. Nhưng tựu chung đều cần có các đặc điểm chung như đầu gắn sừng, khuôn mặt to, mắt trợn và miệng rộng.

trang-tri-halloween
Làm mặt quỷ trông bớt đáng sợ

Món đồ trang trí này nếu quá rùng rợn có thể khiến nhiều người sợ hãi. Vì thế, bạn có thể biến hóa chúng theo kiểu đáng yêu, xinh xắn. Như vậy vẫn giữ được không khí của lễ Halloween mà không quá đáng sợ.

Những con vật ghê rợn

trang-tri-halloween
Nhện và mạng nhện trang trí quanh nhà

Có một số loài vật luôn mang lại cảm giác đáng sợ cho tất cả mọi người. Đó là chuột, dơi, quạ, nhện,… Đặc điểm chung của những con vật này là đều mang màu đen. Mỗi khi nhìn thấy những con vật này, hẳn ai cũng liên tưởng tới điều gì đó ghê sợ và huyền bí phải không nào. Những món đồ trang trí minh họa những con vật này cũng khá phổ biến trong các dịp Halloween đấy.

trang-tri-halloween
dơi cắt bằng giấy dán trên tường

Món đồ trang trí Halloween đơn giản này sẽ không tốn quá nhiều công chuẩn bị đâu. Chỉ từ một tờ giấy màu đen, bạn có thể cắt thành hình khá nhiều con quạ, chuột,… Hoặc nếu muốn làm mạng nhện, bạn có thể dùng dây thép uốn thành hoặc kết bằng sợi len,…

Hình trang trí bằng những con vật này thường được dán lên ô cửa sổ, cửa ra vào, hoặc nếu dán lên tường cũng khá hợp.

Bộ xương, zombie

Trong các bộ phim ma, hình ảnh những bộ xưong và zombie hẳn không còn quá xa lạ nữa. Những bộ xương, zombie được làm từ giấy hoặc vải,… có thể được đặt khắp nơi trong nhà. Đôi khi sẽ làm nhiều người giật mình vì bất ngờ gặp phải và vì vẻ ghê rợn của nó.

trang-tri-halloween
Bộ xương người – món đồ trang trí Halloween không thể thiếu

Để làm những món đồ trang trí lễ Halloween này cần khá nhiều kĩ năng và mất công. Hãy ra ngay phố Hàng Mã để sắm những món đồ trang trí này nhé. Ngoài ra, vào ngày Halloween nếu tới đây, bạn cũng có thể hòa mình vào không khí rất vui nhộn đấy.

Phù thủy

Nhân vật phù thủy xấu xa trong các câu chuyện cổ phương Tây đã đi vào tiềm thức nhiều người. Phù thủy là nhân vật có nhiều phép thuật và biết cách pha chế thuốc độc. Nhưng nhân vật này luôn tìm cách hãm hại những người hiền lành. Và trong dịp Halloween làm sao có thể thiếu nhân vật này.

Gợi liên tưởng về sự xuất hiện của phù thủy qua các vật dụng trang trí rất dễ dàng. Có thể chỉ một chiếc mũ phù thủy hoặc cây chổi.

trang-tri-halloween
Phù thủy

Bạn có thể tự chuẩn bị hoặc mua những món đồ trang trí Halloween trên khá dễ dàng. Để có một ngày Halloween vừa rùng rợn, vừa thú vị, hãy bắt tay ngay vào công đoạn lên ý tưởng và chuẩn bị nhé.

 

Vinaredtour.com