Rừng mưa nguyên sinh Singapore- 2

Khám phá rừng mưa nguyên sinh giữa lòng Singapore

Posted By : phannguyen truongquyen/ 270

Rừng mưa nguyên sinh singapore còn được gọi là vườn thực vật Singapore. Đây là điểm tham quan đầu tiên ở Singapore được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Và cũng là khu vườn đầu tiên ở châu Á nhận được danh hiệu danh giá này. Mỗi năm, vườn mưa nguyên sinh Singapore đón hơn 4,4 triệu du khách đến đây du lịch.

Xem thêm:

Đôi nét về rừng nguyên sinh Singapore

Trên thế giới chỉ có Singapore là một trong hai thành phố lớn còn giữ được một khoảng rừng nguyên sinh hoàn toàn tự nhiên. Chưa chịu sự tác động của quá trình đô thị hóa của con người. Khu vườn nguyên sinh tồn tại hơn hàng triệu năm tuổi này có những loài cây từng bao phủ đảo quốc sư tử xưa.

Rừng mưa nhiệt đới ở Singapore
Rừng mưa nguyên sinh Singapore là điểm tham quan đầu tiên ở Singapore được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đồng thời cũng là khu vườn đầu tiên ở châu Á nhận được danh hiệu này.

Rừng mưa nguyên sinh Singapore 1

Khu rừng mang một không khí trong lành, mát mẻ. Khác hẳn với những ồn ào nhộn nhịp của một Singapore hiện đại phát triển. Chính vì vậy, khách du lịch không chỉ đến đây để tìm hiểu về thực vật mà còn trải lòng mình với thiên nhiên. Có cơ hội lắng nghe nhịp thở của môi trường xanh xung quanh cuộc sống của mình.

Rừng mưa nguyên sinh Singapore- 1
Hơn 4,4 triệu du khách đến với nơi này mỗi năm.

Chính vì vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên cùng bầu không khí trong lành, mát mẻ. Rừng mưa nguyên sinh Singapore này đâu chỉ hấp dẫn khách du lịch trong nước mà nó còn gây tò mò với những vị khách chưa từng ghé Singapore bao giờ. Vườn quốc gia này trong lành hệt như một lá phổi xanh của Singapore vậy.

Khám phá rừng mưa nguyên sinh Singapore

 

Rừng mưa nguyên sinh Singapore 2
Vọng lâu được xây dựng từ năm 1930. Đây là môt trong những công trình kiến trúc nổi bật của vườn.
Rừng mưa nguyên sinh Singapore- 2
Rừng nguyên sinh Singapore có một khoảng rừng mưa nguyên sinh độc đáo. Toàn thế giới chỉ có Singapore và Rio de Janeiro là hai thành phố có rừng nguyên sinh trong địa phận. .

Ngoài ra, rừng mưa nhiệt đới Singapore còn có một sân khấu biểu diễn âm nhạc trong khuôn viên vườn. Vào những dịp lễ lớn và quan trọng, nơi đây chính là sân khấu âm nhạc hoành tráng nhất trong khu rừng. Xua tan đi sự yên ắng thường nhật vốn có của nó.

Rừng mưa nguyên sinh Singapore 3
 Năm 2016, du khách tới đây sẽ được trải nghiệm lối đi trên cao giữa những cây cao 60 m.

Rất đông đảo khách du lịch đến rừng mưa nguyên sinh Singapore để thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành.

Rừng mưa nguyên sinh Singapore- 3
Phòng nhân giống cây trồng của vườn có vai trò quan trọng trong các nghiên cứu quốc tế

Rừng mưa nguyên sinh Singapore 4

Vườn thực vật Singapore  là môi trường sinh sống của 47 cây di sản quý hiếm. Trong đó có cây Tembusu thọ hơn 200 năm tuổi. Bạn có thể thấy hình ảnh của cây này trên đồng 5 đôla của Singapore.

Có thể nói, màu xanh rộng lớn của “thành phố trong khu vườn” Singapore và rừng mưa nguyên sinh Singapore thể hiện tầm nhìn minh triết của vị thủ tướng lập quốc Lý Quang Diệu. Dược các thế hệ lãnh đạo và người dân đồng lòng tiếp nối.

Một số hình ảnh tại rừng mưa nguyên sinh Singapore

Rừng mưa nguyên sinh Singapore 5
Du khách có thể dùng bữa ở nhà hàng Food for Thought, Haila hay Coner House giữa không gian xanh tươi, trong lành của vườn.
Rừng mưa nguyên sinh Singapore 6
Hoàng tử William và Công nương Catherine đã tới thăm Vườn thực vật vào năm 2012 và được chào đón với một loại phong lan được đặt theo tên họ.
Rừng mưa nguyên sinh Singapore 7
Loài phong lan này được đặt theo tên Công nương Diana quá cố. Các nguyên thủ và người nổi tiếng thường được mời đến dự lễ đặt tên tại vườn.
Rừng mưa nguyên sinh Singapore 8
Mẫu phong lan này mang tên cựu Thủ tướng Anh Magaret Thatcher.

Rừng mưa nguyên sinh Singapore không chỉ có thực vật quanh năm xanh tốt. Mà nơi này còn có vườn phong lan quốc gia rộng lớn. Đây là nơi có bộ sưu tập phong lan lớn nhất thế giới, với hơn 450 loài. Khu VIP có những loài lai tạo được đặt tên theo các ngôi sao và nguyên thủ quốc gia từng tới thăm Singapore.

Rừng mưa nguyên sinh Singapore 9
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Ban Ki-moon và vợ, bà Yoo Soon-taek, trước loài phong lan được đặt theo tên họ.

Từ những năm 2016, rừng mưa nhiệt đới Singapore có thêm lối đi trên cao giữa những cây cao tầm 60m. Đây là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và mang đến cho khách du lịch cái nhìn toàn thể khu vườn nhiệt đới rộng lớn này.

Rừng mưa nguyên sinh Singapore
Một góc rừng mưa nguyên sinh Singapore.

Singapore là quốc gia có độ che phủ cây xanh cao trên thế giới. Du lịch Singapore chưa bao giờ khiến du khách thất vọng. Nếu có cơ hội du lịch đến quốc đảo Sư tử này, đừng quên ghé thăm rừng mưa nguyên sinh Singapore nhé!