Song-ChaoPhraya-thai-lan-dai-dien

Vẻ đẹp của dòng sông Chaophaya Thái Lan

Posted By : phannguyen truongquyen/ 309

Người Việt Nam hay bất kỳ một du khách nào trên thế giới khi đến Thái Lan đều không thể nào bỏ qua địa chỉ đi đến dòng sông Chaophaya Thái Lan. Hãy cùng VINAREDTOUR dạo quanh một vòng con sông này xem có gì đặc biệt hơn những con sông bạn đã từng thấy.

Bạn đã biết gì về cái tên Chaophaya

Song-Chaophaya-thai-lan
Một góc dòng sông Chaophaya Thái Lan

Sông Chaophaya hay Chao Phraya trong tiếng Việt dịch là ra Sông Mê Nam. Sông Mê Nam là một con sông lớn huyền thoại của Thái Lan. Sông chia ra nhiều khúc nhưng nổi tiếng nhất là khúc sông nằm ngay trung tâm Bangkok. Đây là một khúc sông rất đẹp do hai bên bờ sông là những ngôi nhà cao tầng và các đền tháp chùa nổi tiếng. Những ánh đèn điện của những tòa nhà hai bên ven sông càng về đêm ánh lên thứ ánh sáng rọi vào dòng sông rất đẹp.

Sông Chaophaya bắt nguồn tự sự hợp lưu giữa sông Ping và sông Nam Thái Lan. Tổng chiều dài của con sông là 372 km chảy ra các vịnh Thái Lan. Hệ thống sống Chaophaya cung cấp nước tưới tiêu cho các tỉnh. Tuy nhiên có một sự thật là con sông Chaophaya Thái Lan được chia thành 2 nhánh. Nhánh đầu tiên gọi là nhánh sông chính Chaophaya, nhánh còn lại là nhánh nhỏ Tha Chin. Các thành phố chạy dài theo con sông là: thành phố Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi, Bangkok và Samut Prakan.

Mời các bạn xem thêm:

Chúng ta chơi gì ở sông Chaophaya Thái Lan

Du thuyền 

Song-Chaophaya-thai-lan
Vẻ đẹp lung linh, huyền diệu về đêm của dòng sông Chaophaya Thái Lan

Cùng ngao du trên chiếc thuyền vòng quanh các cung sông Chaophaya Thái Lan. Những khung trời mới chạy ra, những câu chuyện huyền thoại mở ra. Hơn hết, lịch sử, văn hóa, kiến trúc các ngôi chùa hai bên ven sông cũng được giới thiệu. Ngoài chùa chiền chúng ta còn được ngắm những ngọn tháp cao sừng sửng được tạo thành từ những mảnh vỡ còn sót lại của con tàu bị đấm. Đến dòng sông Chaophaya ta chọn du thuyền vào ngày hay đêm đều đẹp theo cách riêng của nó. Ban ngày thì mọi thứ rõ ràng như gương soi, còn đêm thì mọi thứ lung linh, huyền diệu.

Cho cá ăn 

Song-Chaophaya-thai-lan
Cho cá ăn là nét văn hóa đẹp của người Thái Lan với sự cầu chúc những điều tốt lành đến với người thân của mình

Thêm vào đó là chúng ta được vây quanh những chú cá tra, cá basa dưới mạn thuyền. Cho cá ăn sẽ là hoạt động yêu thích của nhiều du khách khi đến đây vì được hòa mình vào thiên nhiên. Thức ăn của cá có thể là những mẫu bánh mì vụn. Hành động cho cá ăn không đơn giản vì chúng ta yêu mến những chú cá mà còn mang một nét văn hóa truyền thống – cầu chúc bình an cho những người thân yêu. Và tuyệt đối ở dòng sông Chaophaya Thái Lan chỉ cho cá ăn  chứ không câu cá, người ta kiêng kị điều đó.

Ẩm thực trên sông Chaophaya Thái Lan

Song-ChaoPhraya-thai-lan-2
Thưởng thức ẩm thực trên thuyền liệu có thú vị cùng với người bạn của mình sẽ là những kỷ niệm khó quên trong chuyến hành trình này

Nói gì thì nói, dù đi đâu ẩm thực vẫn là một nét văn hóa không thể bỏ qua. Ẩm thực trên sông Chaophaya Thái Lan lại càng thú vị hơn. Những món ăn có thể thưởng thức đó là: thịt nướng, Pad Thái, cá viên, Som Tam, nước ép hoa quả… ở bất cứ hai bên bờ sông khi ta ghé vào. Ngoài ra chúng ta còn có sự lựa chọn khác là buffet ngay trên thuyền với rất nhiều món ăn để lựa chọn.

Những điệu múa Thái Lan truyền thống

Những vũ công múa những điệu thật điêu luyện cũng những điệu nhạc truyền thống được cất lên. Chẳng thể nhầm lẫn đang ở trên con thuyền của Việt Nam mà rất đặc trưng của Thái Lan. Với những móng tay nhọn hay những bộ trang phục màu vàng hoàng gia.

Tất cả tụ hợp tại đây, trên dòng sông Chaophaya Thái Lan với bao điều thú vị đón chờ. Bạn có muốn làm vài soucre hình để lưu lại cuốn album cuộc đời hay không? Và, bạn đã đến đây chưa, trải nghiệm của bạn tại đó như thế nào? Hãy chia sẻ chuyến đi của bạn với chúng tôi nhé!

Mời bạn tham khảo tour du lịch Thái Lan tại Vinaredtour tại đây.

Theo Vinaredtour.com