Suối Đá Bàn Phú Quốc điểm dã ngoại thú vị

Posted By : Vina Phú Quốc/ 566

Suối Đá Bàn Phú Quốc nơi tổ chức dã ngoại thú vị

Suối Đá Bàn Phú Quốc một trong những con suối đẹp hoang sơ, thu hút nhiều khách du lịch, Suối Đá Bàn có những tảng đá lớn bằng phẳng như mặt bàn, Thích hợp để tổ chức dã ngoại, ăn uống, tắm suối, giải trí cuối tuần, Nước ở đây trong vắt, mát lạnh, chảy ầm ầm rất thú vị, Phía sau là cánh rừng nguyên sinh, Nơi đây có nhiều trải nghiệm thú vị hãy đến và trải nghiệm nhé, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua thông tin sau.

Sơ lược về Suối Đá Bàn Phú Quốc

Cái tên gọi “Suối Đá Bàn” đã làm cho những người đâu tiên nghe đến cảm thấy tò mò, Tại sao gọi là Suối Đá Bàn? Tên gọi này là tại đây có những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn. Do đó người dân tại đây gọi là Suối Đá Bàn. Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

Suối Đá Bàn Phú Quốc
Suối Đá Bàn Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng với 99 ngọn núi trãi dài từ Bắc tới Nam, trong đó dãy núi Hàm Ninh là dãy núi dài nhất và cao nhất. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ đây. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho Hồ Dương Đông . Hiện nay lượng nước này chỉ  cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông. Còn thị trấn An Thới và các xã khác sử dụng nước chủ yếu là nước giếng khoan hoặc đào, mời du khách điểm tin du lịch qua bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang du lịch Phú Quốc nhé.

Cách đi đến Suối Đá Bàn Phú Quốc

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Du khách phải dừng chân trước cổng khu du lịch đỗ xe tại đây. Và đi theo 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng.

Suối Đá Bàn Phú Quốc
Suối Đá Bàn Phú Quốc

Đi bộ khoảng 15 phút là đến suối. Tại đây trước mắt bạn hiện ra là những tảng đá lớn to, bằng phẳng như mặt bàn. Tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ. Khung cảnh khác xa so với Suối Tranh hiền hòa dịu êm.

Đường đến Suối Đá Bàn xa hơn và khó đi so với Suối Tranh. Do đó du khách đến Suối Đá Bàn ít hơn, chủ yếu chỉ là do dân địa phương hoặc những người quen biết dẫn đi chơi. Khách du lịch theo đoàn thì đến đây không nhiều bằng Suối Tranh

Những trải nghiệm thú vị khi đến Suối Đá Bàn Phú Quốc

Suối Đá Bàn có những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp do du khách đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống. Bạn có thể tắm dưới làng nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật là thú vị. Thường du khách dừng chân ở những tảng đá bằng phẳng để vui chơi. Ít ai chịu khó lội lên xem thác nước cao nhất tại đây, có phần mạo hiểm. Đến Suối Đá Bàn vào mùa mưa bạn phải rất cẩn thận không khéo trượt chân té rất nguy hiểm. Vì nước ở đây rất sâu và cuốn rất mạnh.

Suối Đá Bàn Phú Quốc
Suối Đá Bàn Phú Quốc

Vào cuối tuần du khách có thể tổ chức đi dã ngoại cùng gia đình. Ở đây rất thú vị và nhiều trải nghiệm nhất định sẽ không làm bạn thất vọng. Nơi đây rất hoang sơ, yên tĩnh đến đây bạn sẽ tránh được ồn ào phố xá để hòa mình với thiên nhiên suối rừng hùng vĩ.

Du khách đến với Phú Quốc mà chỉ nghe Suối Đá Bàn mà chưa đặt chân đến thì thật là tiếc. Bạn đã bỏ lỡ 1 cơ hội tận mắt chứng kiến cảnh hùng vĩ, trù phú của thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc.

Hãy đồng hành cùng Vina Phú Quốc Travel để đặt ngay tour Phú Quốc giá rẻ, chất lượng. Để có một chuyến du lịch Phú Quốc tuyệt vời, thú vị.