Suối đá bàn phú quốc

Thưởng thức “bữa tiệc ánh sáng” tại suối Đá Bàn Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 357

Thật chẳng ngoa nếu nói Suối Đá Bàn Phú Quốc là một trong những điểm dừng chân thú vị với bầu không khí trong lành và những sợi nắng len lỏi qua từng chiếc lá cây chiếu rọi thứ ánh sáng tinh khôi chào ngày mới, Ở Phú Quốc có rất nhiều con suối đẹp được ví như chốn thần tiên nơi trần gian, Tuy nhiên, mỗi con suối đều mang một nét đẹp riêng. Nếu như suối Tranh mang nét đẹp êm đềm, dịu hiền thì suối Đá Bàn mang một vẻ đẹp đối nghịch hoàn toàn, Cùng https://vinaphuquoc.com/ tìm hiểu vẻ đẹp của suối Đá Bàn Phú Quốc trong bài viết dưới đây.

Suối Đá Bàn Phú Quốc ở đâu

Suối đá bàn thuộc xã Cửa Dương, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8km về hướng đông bắc đảo Phú Quốc. Để được Suối Đá Bàn, bạn có thể đi theo hướng dẫn sau: từ thị trấn Dương Đông du khách đi theo hướng Đông Bắc, theo hướng đường Nguyễn Trung Trực sau đó tiếp tục rẽ phải để đến xã Dương Tơ, tiếp tục đi thêm 6km là đến Suối Đá Bàn. Nơi đây trở thành một trong những địa điểm lý tưởng dành cho những ai đam mê khám phá, yêu thích thiên nhiên.

Suối đá bàn phú quốcSuối đá bàn phú quốc
Suối đá bàn phú quốc

Nguồn gốc tên gọi suối Đá Bàn

Tên gọi suối Đá Bàn dựa vào đặc điểm hình dạng của những tảng đá ở đó. Những tảng đá to và có mặt phẳng tựa như mặt bàn nên người ta gọi là suối Đá Bàn.

Tuy nhiên, theo thông tin từ một số những người dân sinh sống lâu năm ở đây cho biết nguồn gốc tên gọi suối Đá Bàn này gắn liền với một truyền thuyết. Những tảng đá lớn xuất hiện ở đây là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mắt mỗi khi có cơ hội hạ giới. Vì vậy mà người ta gọi đây là suối Đá Bàn, mời bạn xem thêm thông tin hữu ích – Vé Cáp Treo Hòn Thơm để thêm tiện ích du lịch Phú Quốc nhé.

Nét độc đáo, thú vị của suối Đá Bàn

Suối đá bàn phú quốc
Suối đá bàn phú quốc

Suối Đá Bàn từ lâu đã được người dân địa phương cũng như du khách ví như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Vì vậy mỗi năm Suối Đá Bàn luôn có một lượng lớn khách Du lịch Phú Quốc đến tham quan và vui chơi. Đến đây, du khách có thể câu cá rồi làm tiệc nướng cá với thành quả mà mình đạt được. Nước ở đây khá lạnh, vì vậy hãy khởi động làm nóng mình trước khi tắm. Nước nông, không sâu nên những du khách không biết bơi vẫn có thể thoải mái đắm mình vào dòng nước.

Suối Đá Bàn Phú Quốc là một trong những con suối, thác nước đẹp, Vì vậy mỗi du khách khi tham quan suối Đá Bàn đều phải giữ gìn và không phá hoại thiên nhiên, Chúc du khách có chuyến du lịch vui vẻ.