Suối Tiên Phú Quốc – Điểm dã ngoại lý tưởng

Posted By : Giao De/ 326

Suối Tiên Phú Quốc – điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua nếu du khách đến đảo Ngọc, Con suối hoang sơ nằm ẩn sâu trong rừng xanh, phong cảnh đẹp giống như cái tên, đến một lần là nhớ mãi, mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Ở Phú Quốc không chỉ có những bãi biển nổi tiếng đẹp mà nơi đây còn có những con suối hoang sơ, nằm ẩn sâu trong rừng xanh cũng không kém phần tuyệt vời. Du khách hãy đến thăm suối Tiên nhé, đấy là điểm dã ngoại lý tưởng, hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho chuyến đi.

Đường đến suối Tiên Phú Quốc

Từ thị trấn Dương Đông đi về ấp Suối Đá (xã Dương Tơ) chừng 5km, đến ngã ba rẽ trái vào đường đất đỏ đi thêm khoảng 2km là tới chân Suối Tiên. Tại đây, tiếp tục đi bộ thêm một đoạn đường ngắn nữa mới đến suối. Đường vào suối Tiên khá hẹp, chỉ có thể đi bằng xe hai bánh, được cái là đường dễ đi, lại khá hấp dẫn vì uốn lượn quanh co giữa rừng nguyên sinh bạt ngàn, mời bạn tham khảo bài viết Vé Safari Phú Quốc để thêm hành trang cho chuyến đi sắp tới nhé.

Nếu du khách có chuyến du lịch dã ngoại tại Suối Tiên thì nên đi vào mùa mưa khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm (tính theo Âm Lịch) vì trong thời điểm này lượng nước mưa có nhiều nên suối chảy cũng mạnh và nước rất mát. Trong thời điểm tháng 12 đến tháng 2 năm sau cũng là thời điểm trái Sim chín rộ, hai bên dọc bờ suối có rất nhiều cây Sim, người dân thường đến đây hái Sim đem về làm Mật Sim.

Phong cảnh Suối Tiên Phú Quốc

Suối Tiên được bắt nguồn từ một khe núi xuống với tổng chiều dài khoảng một km2. Nước suối chảy len lủi theo núi đá. Đoạn dưới suối tạo thành một thác nhỏ và một hồ khá rộng. Du khách thường tập trung tại hồ nước này để tắm suối. Hồ nước nơi đây trong vắt và mát lạnh nên được nhiều du khách thích thú lựa chọn làm nơi để tắm và vui chơi. Tại hồ nước này, du khách tha hồ bơi lội giữa hồ nước mát lạnh xua tan đi mệt mỏi. Có thể đưa lưng vào thác nước để nước mát xa lưng thật là tuyệt vời.

Xung quanh suối là rừng nguyên sinh, cây cối um tùm tao ra không gian mát mẻ và thoải mái. Hai bên suối đầy những cây Sim, trái Sim được hái về làm mật Sim và rượu Sim. Tự tay mình hái những trái sim tươi chín trên cây để thưởng thức cũng là thú vui rất lạ.

Suối Tiên tuy chưa phải là một điểm du lịch lớn tại Phú Quốc. Nhưng nó có sức quyến rũ hấp dẫn mọi du khách. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mát mẻ không khí trong lành và còn rất nguyên sơ. Cùng người thân, bạn bè khám phá dòng suối, bước qua những tảng đá. Vượt qua bao thác gềnh nhỏ để thăm thú rồi thỏa thích bơi lội trong hồ nước trong vắt,… Đó là một cảm giác rất tuyệt vời.