Suối Tranh Phú Quốc 2022

Posted By : Giao De/ 30

Suối Tranh Phú Quốc có đẹp như tên gọi? thật vậy Suối Tranh đại diện cho một trong những nét đẹp của đảo ngọc, ngoài việc được biết đến là một trong những điểm đến du lịch biển hot nhất thì Phú Quốc còn có những cánh rừng nguyên sinh và những con suối đầy thú vị, hôm nay mời quý khách cùng theo chân Vina Phú Quốc Travel tham khảo đôi nét về Suối Tranh Phú Quốc.

Nguồn gốc Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh Phú Quốc được bắt nguồn từ các con suối nhỏ của dãy núi Hàm Ninh, là sự kết hợp của các dòng chảy tự nhiên từ các khe núi và tạo thành Suối Tranh đầy tính tự nhiên và thơ mộng, có thể nói Suối Tranh là sự tổng hợp hài hòa của vẻ đẹp núi rừng Phú Quốc. Đến Suối Tranh vào mùa mưa quý khách sẽ cảm nhận được nhiều hơn về sự quyến rũ của con Suối, dòng nước chảy mạnh xói mòn các tầng đá tạo thành các thác nước đổ xuống trắng xóa tạo cảnh tượng như đang ta đang bước vào lạc cảnh nhân gian.

Suối Tranh Phú Quốc được bắt nguồn từ các dòng suối trên dãy núi Hàm Ninh, sau khi chảy qua các khe núi, len lỏi qua những gốc cây, kẽ đá tạo nên một dòng suối tranh xanh thơ mộng trải dài 15km. Thỉnh thoảng, có những đoạn đá ghềnh; mấp mô khiến cho dòng suối chảy qua không còn mềm mại nữa mà tạo thành những con thác nhỏ mềm mại; trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. Suối Tranh thật sự là một bức tranh tuyệt đẹp của chốn núi rừng hoang sơ Phú Quốc.

Suối Tranh Phú Quốc qua google map

Suối Tranh Phú Quốc cách Phường Dương Đông Phú Quốc 10 km, quý khách cần di chuyển về hướng Làng Chài Hàm Ninh Phú Quốc, nhà mình sẽ rất dễ để tìm thấy cổng vào Suối Tranh bởi nơi đây là một khu du lịch lớn và nằm ngay lộ lớn, đến công Suối Tranh quý khách cần mua vé vào cổng và bắt đầu chuyến tham quan tìm về thượng nguồn.

Tham quan Suối Tranh Phú Quốc cần lưu ý gì?

Quý khách được bước vào một khung cảnh thiên nhiên đầy thư giãn, bước qua các tán cây với ánh nắng chiếu vàng, không khí mát lạnh của núi rừng,…tất cả cho ta cảm giác được hòa mình với tự nhiên, khung cảnh sẽ thêm hoàn hảo thêm nếu quý khách có thêm sự chuẩn bị với đôi điều lưu ý:

Đầu tiên là trang phục cho chuyến đi, nếu nhà mình thích cảm giác phiêu lưu khi bước qua các hòn đá thì mình cần chuẩn bị một đôi giầy chất lượng, chống trơn trượt trên địa hình nhiều rong rêu. Điều thứ 2 là trang bị gọn gàng: quần áo nhẹ nhàng dễ di chuyển là điều cần thiết để có thể lướt qua những khúc cua của Suối Tranh.

Nhu yếu phẩm cần thiết cho chuyến đi thì quý khách cần chuẩn bị như nước uống, đồ ăn nhẹ, và các loại thuốc cần thiết để đảm bảo được sức khỏe trong tình trạng tốt, Suối Tranh tuy là một khu du lịch phổ biến nhưng mang tính phiêu lưu thiên nhiên của rừng núi Phú Quốc nên thường sẽ có các loại côn trùng không mong muốn xuất hiện, quý khách cũng cần lưu ý hơn để có được chuyến đi được đảm bảo hơn.

Vệ sinh tại Suối Tranh: Với đoạn đường dài để đến được thượng nguồn của Suối Tranh Phú Quốc nên quý khách cần chuẩn bị trước cho chuyến đi, nhà vệ sinh chỉ có tại quầy bán hàng, trên suốt chuyến tham thì không có nhà vệ sinh nên quý khách cũng cần lưu ý. Việc mang theo túi đựng rác cũng cần thiết để giữ được vệ sinh chung cho khu du lịch, thường thì không có người nhắc nhở việc giữ vệ sinh cho du khách nên quý khách khi đến đây đều tự ý thức.