Sườn cay khổng lồ Thái Lan chinh phục thực khách khó tính

Posted By : Khá Trương/ 159

Sườn cay khổng lồ Thái Lan chinh phục thực khách khó tính

Có thể ăn cay hay không? Bạn vẫn bị món sườn cay chinh phục bởi cách kết hợp nguyên liệu khéo léo, tinh tế.

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính của món sườn cay chủ yếu là xương cột sống của lợn và ít xương sườn đã lóc gần hết thịt. Thường thì người ta hay dùng loại xương này để làm ngọt nước lèo hoặc có khi bỏ đi nên nó bị liệt vào nhóm thực phẩm thừa. Chính vì thế mà Laeng Saeb ghi điểm nhờ giúp tiết kiệm thực phẩm.

Chế biến món sườn cay

Cách chế biến

Sau khi hầm liên tục ít nhất 4 tiếng đồng hồ cùng với vài loại củ, đầu bếp vớt xương ra. Đến khi có khách thì cho vào nồi hầm lại khoảng 15 phút cho nóng. Có 4 kích cỡ cho bạn lựa chọn gồm: M (vừa), L (lớn), XL (cực lớn), XXL (khổng lồ) với giá từ 150 đến 599 baht/phần (khoảng 105.000-420.000 đồng).

Xương được xếp trên đĩa lớn theo hình chóp trông như ngọn núi nhỏ. Size XXL có thể khiến bạn ngạc nhiên vì chúng khá to. Đủ cho 4-5 người ăn. có tiệm phải 10 người mới “xử” hết đĩa xương to.

Nước sốt nấu từ nước hầm xương, thêm các loại gia vị như sả, ngò, hành, đặc biệt là rất nhiều ớt xanh. Vị nước sốt hơi chua, tương tự vị tom yum, lại đậm đà, thơm mùi sả. Ớt xanh cay nồng khiến bạn như “bốc hỏa” ngay khi nếm thử. Tuy nhiên vị cay của món ăn chỉ xé lưỡi một lần rồi thôi, không cay lâu.

cách ăn

Thịt mềm, béo, có cả sụn dễ dàng tách ra bằng dĩa, chấm với nước sốt cay. Tất cả có vị chua ngọt kèm ớt xanh, hành, ngò ăn đã miệng. Bạn có thể ăn chung với cơm trắng cho no, dùng khi còn nóng, để nguội thì ăn mau ngấy.

Kể từ khi xuất hiện, món ăn này đã gây xôn xao vì cách trình bày ấn tượng. Thu hút nhiều blogger đến ăn và giới thiệu rồi từ đó trở nên nổi tiếng. Thế nhưng chính hương vị món ăn mới thực sự là thứ níu chân thực khách. Dù có thể ăn cay hay không, bạn dễ dàng bị thuyết phục bởi cách kết hợp nguyên liệu khéo léo, biến một thứ có thể bỏ đi, thành món ăn được lòng nhiều người.

 

 

Koh Samui – điểm dừng chân của “đẳng cấp”

 

7 khu chợ nổi Bangkok Thái Lan đẹp và hấp dẫn

text | KT

Theo VinaredTour