Tết đi Phú Quốc ghé Dinh Cậu cầu tài lộc

Posted By : Giao De/ 292

Tết Phú Quốc này bạn cùng gia đình sẽ đi đâu cầu an? Một lựa chọn hấp dẫn cho bạn là hãy ghé Dinh Cậu cầu tài lộc dịp tết, mời du khách cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm qua đôi nét thông tin qua bài viết sau nhé.

Tết là dịp để du xuân Phú Quốc

Tết đến xuân về là dịp mọi người trong gia đình sum vầy hạnh phúc bên nhau. Mọi cùng nhau đi sắm Tết, đi lễ chùa cầu cho mọi điều không vui trong năm cũ qua đi. Và mong cho năm mới an lành, vạn sự như ý. Đầu năm mới người ta thường tìm về những nơi linh thiêng để cầu mong mưa thuận gió hòa. Gửi gắm mong ước khỏe mạnh, mọi sự đều tốt đẹp, bình an trong năm mới là một điều không thể thiếu trong dịp Tết đến xuân về. Và nó trở thành một nét đẹp văn hóa của cả dân tộc.

Nơi mà bạn cùng gia đình có thể vừa tham quan những cảnh đẹp như suối Tranh thơ mộng, suối Đá Ngọn hùng vĩ, rừng nguyên sinh kì thú,  vui vẻ trong thiên đường giải trí Vinpearl Land và những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp như bãi Sao, bãi Trường, bãi Ông Lang… vừa có thể cầu an tại chùa Hộ Quốc uy nghi hay miếu Dinh Cậu linh thiêng…

Dinh cậu – biểu tượng của Phú Quốc

Dinh Cậu sừng sững nơi cửa biển là biểu tượng văn hóa và tín ngưỡng của Phú Quốc. Đồng thời cũng là địa điểm tâm linh quen thuộc để khách phương xa hành hương đến đây cầu may, cầu an lành. Nơi đây không chỉ là một danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là vùng đất linh thiêng và cổ kính. Dinh Cậu Phú Quốc rất linh thiêng. Trước mỗi chuyến đi xa ngư dân địa phương thường đến đây thắp hương cầu một chuyến ra khơi sóng yên, biển lặng.

Dịp Tết ngoài đi chúc tết nhau thì bà con ngư dân lẫn du khách luôn luôn cùng nhau đi viếng chùa cầu an và đặc biệt là đến dinh Cậu cầu tài lộc sung túc, đủ đầy. Ngôi dinh này được cho rằng đã tồn tại được trên dưới 300 năm, là một trong những ngôi dinh cổ nhất ở huyện đảo Phú Quốc. Có rất nhiều giai thoại xung quanh ngôi miếu thờ này. Tích xưa kể rằng nơi đây từng được Long Vương trú ngụ, mời du khách tham khảo bài viết Giá Cho Thuê Cano Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch cho nhà mình nhé.

Tên chính thức hồi xưa của ngôi miếu là “Long Vương thần miếu”, tức miếu thờ Long Vương. Ban đầu, ngư dân lập ngôi miếu trên mỏm đá ven bờ Dương Đông để thờ “sóng Long Vương” – đây là cách gọi một con sóng có hình dáng như một con rồng, đã từng ít nhất một lần cứu nạn tàu đánh cá tại đảo Phú Quốc.

Cầu tài lộc tại Dinh Cậu

    Sau một năm làm ăn vất vả, khi Tết đến xuân về cũng là lúc chúng ta đi lễ để được thư thái tâm hồn và gửi gắm những mơ ước đời thường về nơi cực lạc. Trải qua bao nhiêu năm thăng trầm, Dinh Cậu vẫn sừng sững nơi đầu gió ngọn sóng với nét hoang sơ và kì thú, núi không cao mà vẫn cho cảm giác hiểm trở, không to mà vẫn gợi lên sự hùng vĩ. Dinh Cậu muôn đời vẫn là truyền thuyết bí ẩn, linh thiêng và cổ kính, đầy hấp dẫn để du khách thập phương tới khám phá và cầu tài, cầu lộc, cầu bình an.

Dù là đến Phú Quốc để viếng chùa hay cầu tài lộc ở ngôi miếu cổ này thì đây cũng là nét văn hoá đặc trưng của bà con ngư dân đảo Phú Quốc, nét đẹp tâm linh này đã lan truyền sang cho các vị khách phương xa vẫn còn lạ lẫm với các phong tục bản địa. Tuy nhiên chính những vị khách này là những người truyền bá tin ngưỡng rất tốt. Hằng năm số lượng người đến viếng thăm các địa điểm tín ngưỡng văn hoá ở Phú Quốc ngày càng đông hơn và thành kính hơn.