nhung vung dat tren the gioi khong co mua dong

Thành phố Suwon bình yên nhất xứ Hàn đẹp đến bất ngờ

Posted By : phannguyen truongquyen/ 487

Nếu như bạn đang tìm một chốn thanh bình để thư giãn ở xứ sở kim chi thì không đâu bằng Suwon. Thành phố cách thủ đô hoa lệ Seoul khoảng 35 km về phía nam. Nơi đây mang một vẻ đẹp hết sức mộc mạc với những công trình có xen chút nét hoài cổ nên vô cùng đặc biệt. Bạn sẵn sàng ghé thăm chưa?

PHÁO ĐÀI HWASEONG

thanh-pho-suwon
Thành phố Suwon bình yên nhất xứ Hàn đẹp đến bất ngờ

Pháo đài Hwaseong hay còn được gọi là Hoa Thành. Pháo đài được xây dựng để bảo vệ một của vua cha mình là Jeongjo. Đây là kiệt tác phòng thủ quân sự có lối kiến trúc kết hợp hài hòa giữa hiện đại với cổ kính. Tổng chiều dài của thành lên gần 6km, chiều rộng là 6m. Toàn thể kiến trúc vô cùng đồ sộ với hơn 48 công trình lớn và nhỏ. Trải qua bao thăng trầm của thời gian thì pháo đài Hwaseong vẫn vẹn nguyên. Nơi đây trở thành một biểu tượng của thành phố.

CUNG ĐIỆN HAENGGUNG

thanh-pho-suwon-1
Thành phố Suwon bình yên nhất xứ Hàn đẹp đến bất ngờ

Cung điện Haenggung được được xây cùng thời với pháo đài Hwaseong, cụ thể là năm 1789. Cung điện nằm tại phía đông chân đồi Paldalsan. Nơi đây từng là nơi ở của vua Jeongjo khi ông đến viếng mộ cha. Công trình được xây dựng theo kiến trúc chữ nhật với 22 tòa nhà và 600 gian phòng. Vào ngày thường cung điện được sử dụng làm trụ sở chính cho các quan lại. Cũng vào những dịp đặc biệt sẽ tổ chức lễ mừng thọ, đại tiệc cho các bô lão và các kỳ thi quốc gia.

CỔNG THÀNH JANGANMUN

thanh-pho-suwon-2
Thành phố Suwon bình yên nhất xứ Hàn đẹp đến bất ngờ
Cổng Janganmun nằm ở phía Bắc của pháo đài Hwaseong. Đây là lối ra vào chính và lớn nhất trong pháo đài. Nó được xem như có tầm quan trọng tương tự như thủ phủ của Hanyang ở Seoul. Cổng thành được hoàn thành xây dựng vào tháng 9/1974 và trở thành niềm tự hào của người dân Suwon nước Hàn.

ĐÌNH YEONMUDAE

thanh-pho-suwon-5
Thành phố Suwon bình yên nhất xứ Hàn đẹp đến bất ngờ
Đình Yeomudae hay còn có một tên gọi là Dongjangdae. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đình nằm trên ngọn đồi ở phía đông của pháo đài Hwaseong. Pháo đài hoàn thành vào năm 1796 và được Yeonmudae được sử dụng làm nơi huấn luyện cho quân đội. Khi đến đây, bạn có thể tham gia các hoạt động như bắn cung,…

BẢO TÀNG HWASEONG

thanh-pho-suwon-3
Thành phố Suwon bình yên nhất xứ Hàn đẹp đến bất ngờ

Bảo tàng Hwaseong được xem là một báu vật của thành phố. Nó phản ánh cái nhìn toàn diện về tất cả các nét văn hóa lịch sử của Suwon. Nơi đây được trưng bày rất nhiều tư liệu về quá trình pháo đài chi tiết nhất từ lúc hình thành cho đến sau này. Ngoài ra, ở đây còn có cả thư viện để bạn có thể đọc sách và tham khảo. Cũng như ai muốn tìm hiểu kỹ hơn về các vị anh hùng đã có công xây dựng pháo đài.

ĐỀN YONGJUSA

thanh-pho-suwon-4
Thành phố Suwon bình yên nhất xứ Hàn đẹp đến bất ngờ
Đây là ngôi đền cổ của thành phố Suwon Hàn Quốc được xây dựng từ thời Silla. Thời chiến tranh nó đã bị thiêu rụi không còn lại gì. Nhưng đến năm 1790 đã được xây dựng lại để tỏ lòng kính hiếu với phụ thân của mình. Ngôi đền cho đến ngày nay đã được hơn 200 năm tuổi với bao vết tích thời gan. Khuôn viên đền gồm một quả chuông linh thiêng nằm trong danh sách những quốc sản. Bên cạnh đó còn có một ngôi chùa 7 tầng được làm hoàn toàn bằng đá.
Theo Vinaredtour.com