Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc

Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc – Điểm du lịch ít người biết

Posted By : Giao De/ 472

Tiên Sơn Đỉnh còn là một cái tên xa lạ cho hầu hết dân sống và làm việc ở Phú Quốc, Đây là nơi cao nhất có thể lên đến để ngắm toàn vẹn khung cảnh kỳ vĩ ở hướng Nam Phú Quốc, mời du khách cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm qua đôi nét thông tin qua bài viết sau nhé.

Vị trí Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc

Ngọn núi nằm ở Hàm Ninh cách trung tâm Dương Đông khoảng 10km. Với độ cao ngọn núi hơn 550m so với mực nước biển, Có nhiều người gọi ngọn núi với tên khác là Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc.

Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc
Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc

Truyền Thuyết Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc

Truyện xưa ở Phú Quốc kể lại rằng, có một ông lão rất là hiền từ, nhân hậu sống trong một cái hang đá trên đỉnh ngọn núi này. Ông đi làm rẫy trồng chuối và tu hành. Ngay cả người trong vùng cũng rất là hiếm khi gặp ông xuống núi, Nếu ông cần đến thực phẩm thì ông sẽ gánh một gánh củi xuống núi, để đó rồi về. Người dân sẽ mang thực phẩm đến rồi để lại ở để đó và gánh củi về dùng.

Người dân đổi thực phẩm gì ông cũng nhận không quan trọng nhiều ít. Dân chúng ở đây cũng chẳng biết tên ông là gì, họ gọi ông là ông Đạo Đụn.

Thế rồi lâu lâu, người dân chả còn thấy ông Đụn xuống núi nữa. Họ liền theo con đường mòn đến hang đá, họ thấy ông Đạo Đụn đã chết từ lâu rồi. Người dân cho rằng ông đã biến thành Tiên.

Thực tế ông tên là Tống Văn Nam quê ở Long Hồ, Vĩnh Long. Ông lên núi tu hành và mất trên đó. Ngay trên đỉnh ngọn núi này có một cái huyệt mà người ta cho rằng trước khi ông mất ông đã tự tay xây nó đề sau khi mất ông sẽ nằm trong đó.

Con trai ông cũng tìm lên ngọn núi này để tìm mộ cha. Ông yêu cầu gia đình sau khi ông mất sẽ hỏa táng và mang tro cốt của mình chôn cất gần mộ Ông Đụn.  Hiện nay trên đỉnh núi có hai ngôi mộ của cha con ông Đụn.

Đường đến Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc

Hiện nay có một ít người dân vẫn leo đỉnh núi này cúng bái và tạo thành lối mòn. Tuy vậy để tiện lợi cho người muốn khám phá trên đường lên đỉnh. Một số người phượt đã dùng chai nhựa buộc theo đường đi và sẽ không còn bị lạc, mời du khách tham khảo bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch cho nhà mình nhé.

Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc
Tiên Sơn Đỉnh Phú Quốc

Để lên Tiên Sơn Đỉnh, các bạn đi theo hướng Hàm Ninh. Cách vòng xuyến chừng 500m, sẽ có một nhà dân rửa xe, sửa xe và bán nước. Các bạn có thể gửi xe tại đây cho họ rửa rồi hỏi đường lên..Đoạn đường lên đỉnh Tiên Sơn không quá xa, nhưng khi leo các bạn có thể mất 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng cho việc vừa đi vừa chụp hình và nghỉ chân. Khi xuống chỉ mất khoảng 30-40 phút, Hãy đồng hành cũng Vina Phú Quốc Travel để đặt tour Phú Quốc giá rẻ, chất lượng. Để có chuyến trải nghiệm Phú Quốc tuyệt vời, thú vị, an toàn.