Tiêu Phú Quốc

GHÉ THĂM VƯỜN TIÊU PHÚ QUỐC

Posted By : Giao De/ 318

Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận mắt nhìn thấy những chùm tiêu chín đỏ trên cây, Đến với hòn đảo ngọc xinh đẹp, du khách sẽ có cơ hội tham quan vườn tiêu Phú Quốc, Nơi đây không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước mà còn cho ra nhiều tấm hình “để đời”, Vì vậy mà mỗi năm vườn tiêu Phú Quốc luôn chào đón hàng trăm ngàn khách du lịch từ mọi miền tổ quốc, Cùng https://vinaphuquoc.com/ khám phá tiêu Phú Quốc trong bài viết ngắn dưới đây nhé.

Tiêu Phú Quốc có điểm gì đặc biệt?

So với tiêu của nhiều nơi khác, tiêu Phú Quốc có chất lượng nổi trội hơn nhiều, Vì mỗi hạt tiêu đều có vỏ mỏng, hạt mẩy, ruột đặc, cay nồng, và vị thơm không nơi nào sánh bằng. Vì vậy, tiêu được coi là một trong những đặc sản của Phú Quốc. Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những vườn tiêu trên đảo Phú Quốc vì tổng số diện tích đất để trồng tiêu lên đến 470ha. Bên cạnh đó, sản lượng trồng được lên đến con số ấn tượng-1250 tấn/năm ( theo thống kê năm 2007). Tiêu Phú Quốc được trồng nhiều nhất ở Khu Tượng. Nơi đây cách thị trấn Dương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

Tiêu Phú Quốc
Tiêu Phú Quốc

Trên đường đi Bắc Đảo, du khách có thể ghé vào vườn tiêu để tham quan và chụp hình kỉ niệm. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan vườn tiêu ở làng chài Hàm Ninh hoặc vườn tiêu ở khu vực suối đá, mời bạn xem thêm thông tin hữu ích qua bài viết: Cho Thuê Xe Ô Tô Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch Phú Quốc nhé.

Tiêu Phú Quốc có mấy loại

Một trong những thông tin cần thiết cho những ai có dự định mua tiêu Phú Quốc. Tiêu Phú Quốc bao gồm 3 loại:

  • Tiêu hạt khô: gồm có 3 loại
    • Tiêu sọ Phú Quốc: tiêu đã được chà vỏ, chỉ còn lớp bên trong. Cay nhưng không có mùi thơm đặc trưng.
    • Tiêu đỏ (hồng tiêu Phú Quốc): tiêu chín đỏ và được đem về sấy khô.
    • Tiêu đen Phú Quốc: tiêu xanh vừa đủ ngày đã thu hoạch hoặc trái tiêu bị loại sau khi phân loại làm hồng tiêu Phú Quốc.
  • Tiêu tươi nguyên chùm ( tiêu xanh Phú Quốc)
  • Các sản phẩm chế biến từ tiêu : muối tiêu, tiêu xay, hay tiêu ngào đường ….
Tiêu Phú Quốc
Tiêu Phú Quốc

Nếu du khách đang có dự định mua tiêu Phú Quốc về làm quà nên chọn loại tiêu hạt khô, cụ thể là tiêu đỏ. Vì tiêu đỏ chất lượng hơn các tiêu khác và cũng đủ độ thơm, cay của tiêu Phú Quốc, Tiêu Phú Quốc được chọn là một trong những món quà ý nghĩa dành cho những bà nội trợ, Còn chần chừ gì nữa mà không chọn vườn tiêu là địa điểm dừng chân kế tiếp trong chuyến du lịch Phú Quốc.