Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Posted By : Vina Phú Quốc/ 688

Nhắc đến những điểm tham quan nổi tiếng Phú Quốc, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến những ngôi chùa nổi tiếng khi du lịch tâm linh ngày càng được mọi người quan tâm, Cùng chúng tôi điểm qua Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc, mời du khách cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm qua đôi nét thông tin qua bài viết sau nhé.

Chùa Hộ Quốc – Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc, hay còn biết đến với một cái tên khác là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc; tọa lạc ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chùa nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm trong cả nước; đây cũng là một địa điểm du lịch tham quan tâm linh nổi tiếng của Phú Quốc. Tuy chùa được xây dựng cách đây không lâu nhưng thu hút rất nhiều du khách thập phương; và người dân tại đây đến tham quan lễ Phật và ngắm phong cảnh hữu tình tuyệt đẹp của chùa.

Chùa Hộ Quốc – Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Một điểm đặc biệt của Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc là chùa được làm từ gỗ lim hết sức quý hiếm tạo nên sự cổ kính cho ngôi chùa. Bên trong chùa còn có ban thờ Đức Ông, một điểm rất tiêu biểu của các ngôi chùa ở Bắc Bộ.

Chính vì nét linh thiêng và độc đáo này, chùa Hộ Quốc trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu trong các tour du lịch Phú Quốc.

Chùa Sư Muôn – Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Tọa lạc trên sườn núi Điện Tiên (ấp Suối Đá); chỉ cách trung tâm thị trấn Dương Đông – Phú Quốc khoảng 5km; chùa Sư Muôn nổi tiếng vì còn giữ được cảnh quan rừng nguyên sinh; khiến du khách có cảm giác như lạc vào một thế giới khác lạ.

Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc
Chùa Sư Muôn – Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Xung quanh chùa là cây cối xanh tốt; khuôn viên sân vườn tạo cho du khách cảm giác thư thái bởi không khí trong lành. Trước chùa có đặt tượng Quan Âm tọa trên tòa sen; hai bên là hai khối đá tự nhiên mang hình dáng “rồng chầu, hổ phục”. Du khách có thể dễ dàng tận hưởng được cảnh đẹp từ trên cao nhìn xuống với bốn bề là thảm cỏ tranh xanh mướt; những vườn tiêu thắng tắp nổi bật lên giữa nền xanh thẳm của vườn cổ thụ; và những mái nhà cổ kính ẩn hiện, mời du khách điểm tin du lịch qua bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang du lịch Phú Quốc nhé.

Chùa Sùng Hưng – Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Đây là ngôi chùa cổ hiếm hoi tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo; tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chùa Sùng Hưng là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất tại Phú Quốc hiện nay.

Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc
Chùa Sùng Hưng – Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Đến thăm chùa, du khách sẽ choáng ngợp với khuôn viên chùa rộng rãi; bao gồm các công trình kiến trúc, nhà thờ tổ, tòa chánh điện… Các công trình Phật sự trong chùa được làm từ năm 1924 với mái lợp ngói âm dương và tường gạch.

Chính diện của chùa là khoảng sân rộng; và vườn tỳ ni với hệ sinh thái rất nhiều loại cây cảnh; cùng những pho tượng đắp nổi theo phong cách kiến trúc quen thuộc của Phật giáo. Bên hông chùa có đường dành cho du khách lên viếng đài Phật tổ A Di Đà.

Với kiến trúc độc đáo và lâu đời, chùa Sùng Hưng và đình thần Dương Đông; Dinh bà Thủy Long Thánh mẫu, Dinh Cậu đã trở thành cụm văn hóa tâm linh liên hoàn nơi đảo ngọc Phú Quốc.

Chùa Hưng Quốc – Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Chùa Hưng Quốc – Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Với địa thế khá dễ tìm, Chùa Hưng Quốc tọa lạc tại khu phố 4; đường Nguyễn Trung Trực thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chùa được sáng lập hơn 60 năm nay .  So với các chùa khác ở đảo; Chùa Hưng Quốc có vị trí thuận lợi và dễ tìm nên được rất nhiều Phật tử đến viếng thăm.

Chùa Sùng Hưng – Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Thánh thất Dương Đông – Top 5 những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Dân địa phương vẫn quen gọi  Thánh thất Dương Đông là chùa Cao. Vì chùa được xây dựng trên ngọn núi cao xung quanh cây cối xanh tươi quay lưng về biển cả mênh mông. Muốn lên được chùa; du khách phải đi qua nhiều bậc thang trên con dốc cao dựng đứng; phía sau chùa là đình thần Dương Đông.

Thánh Thất Dương Đông – Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc

Du khách đến đây tham quan chắc hẳn sẽ bất ngờ khi chứng kiến những dấu vết xưa vẫn còn lưu giữ rất rõ ở nơi đây. Cao Đài Hội Thánh được xây dựng trên nền cũ của ngôi chùa để làm kỷ niệm; và thờ người khai sáng. Trong khuôn viên chùa còn có một âm nhỏ; kỷ niệm chùa Quan Âm để tưởng nhớ trong chiến tranh chùa Quan Âm bị tàn phá, Hy vọng với bài viết trên, danh sách những điểm tham quan nổi tiếng Phú Quốc trong sổ tay của bạn sẽ có thêm tên các ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng này.