Trái sim Phú Quốc

Trái Sim Phú Quốc – Vị ngọt từ thiên nhiên

Posted By : Giao De/ 412

Trái sim còn có nhiều tên gọi khác như Hồng Sim, đào kim nương, cương nhẫm, dương lê… Sim là một loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae, Tên khoa học của nó là Rhodomyrtus tomentosa, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua thông tin sau nhé.

Bất cứ khi đi qua một vùng đất nào, ngoài thưởng thức những khung cảnh bình yên, hùng vĩ của thiên nhiên, thì điều mong cầu nhất có lẽ chính là được thưởng thức hết những đặc sản nơi ấy. Tất cả đều là những trải nghiệm khó để quên được và không thể thiếu trong cuốn nhật ký của cuộc đời. Và trái sim Phú Quốc là một câu chuyện chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong kỳ này.

Giới thiệu về trái sim Phú Quốc

Trái sim Phú Quốc
Trái sim Phú Quốc

Trái sim còn có nhiều tên gọi khác như Hồng Sim, đào kim nương, cương nhẫm, dương lê… Sim là một loài thực vật có hoa thuộc họ Myrtaceae. Tên khoa học của nó là Rhodomyrtus tomentosa.

Tại Việt Nam, đa số sim rừng thuộc giống hồng sim. Cây có hoa màu đỏ, quả màu tím và có hình thuôn dài. Trong khi đó sim của một số quốc gia như Úc, Mỹ lại thuộc giống tiểu sim. Tiểu sim có hoa trắng, còn quả tròn, có màu xanh đen, và thường được gọi với tên việt quất, mời du khách tham khảo thêm bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc, đây là bài viết hay về chủ đề du lịch Phú Quốc

Trái sim Phú Quốc là một trong những loại trái được xếp vào mức độ “bình dân”. Tuy nhiên vị ngọt và hơi chát, đặc biệt là sạch 100% nên rất được lòng giới trẻ thành thị. Vì vậy mà trái sim Phú Quốc được chọn để làm quà của nhiều du khách.

Công dụng của trái sim Phú Quốc

Trái sim Phú Quốc không chỉ được biết đến như một loại trái cây bình thường để ăn chơi. Trái, lá cả rễ của sim Phú Quốc còn được sử dụng để chữa khá nhiều bệnh như viêm gan, nhức đầu, kiết lỵ, chảy máu do chấn thương ngoài da, chống lão hóa, chống oxy hóa và bảo vệ da…

Trái sim Phú Quốc có giá bao nhiêu 1kg

Những năm gần đây, Phú Quốc rất ưa chuộng sim để chế biến thành rượu sim, mứt sim, ép sim,…Vì vậy mà người dân cũng có thu nhập cao hơn nhờ vào công việc đi hái trái sim Phú Quốc.

Trái sim Phú Quốc có giá 50.000 đồng/kg, Tuy nhiên đó là giá khi bạn mua tại Phú Quốc, khi chuyển về Hà Nội thì giá bán sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp 4.