Vẻ đẹp khác biệt của Wat Pa Lak Roy ở Thái Lan

Posted By : Khá Trương/ 138

Wat Pa Lak Roy là một ngôi chùa khá khác biệt, không giống với vẻ thanh tịnh và bầu không khí thiêng liêng cổ kính như phần lớn các ngôi chùa, đền miếu khác ở “xứ sở Chùa Vàng”. Wat Pa Lak Roy đôi khi khiến khách tham quan phải rùng mình và nổi gai ốc bởi những hình ảnh tái hiện lại cuộc sống nơi địa ngục, những triết lý lời răn của đạo Phật. Những hậu quả mà con người phải gánh chịu nếu sống không tốt, không đúng với những triết lý đó. Wat Pa Lak Roy mang một vẻ đẹp không giống với bất kì ngôi chùa nào ở Thái Lan.

Chùa Wat Pa Lak Roy

Được hoàn thành vào năm 1977. Ngôi chùa có rất nhiều tác phẩm ghi lại cuộc sống chân thực của người dân Thái Lan trong cuộc khủng hoảng kinh tế – tài chính diễn ra ở thời điểm đó.

Thêm vào đó, Wat Pa Lak Roy còn có rất nhiều cảnh rùng rợn. Không phải du khách nào cũng dám khám phá hết ngôi chùa. Ở đây sẽ tái hiện lại những hình ảnh của thiên đường và địa ngục. Với những bức tượng mô tả lại những hình phạt hết sức rùng rợn.

Những hình ảnh của địa ngục. Không chỉ là ghê rợn, nó còn giúp cho mỗi chúng ta tự suy nghĩ về cuộc sống hiện tại. Cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày. Vạn vật trong cuộc sống tồn tại đều tuân theo quy luật nhân quả, nếu sống tốt. Tích cực làm việc thiện, sống yêu thương và chan hòa với mọi người xung quanh. Thì con người sẽ cảm thấy bản thân được thanh thản và sống tích cực hơn mỗi ngày. Và cũng chính vì lẽ đó mà hiện nay, ngôi chùa này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch thập phương ghé thăm.