Viếng chùa Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 277

Viếng chùa Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ có những điểm du lịch, khu vui chơi, những dòng suối, bãi biển đẹp,…Mà thăm viếng chùa cũng là một trong những hoạt động tín ngưỡng, điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Trong đó, Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, lâu đời ở Phú Quốc, Nhiều khách du lịch đến Phú Quốc thường chọn đến đây hành hương, mời bạn cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm qua bài viết này để có thêm thông tin du lịch nhé.

Viếng chùa Sùng Hưng Cổ Tự ở Phú Quốc
Viếng chùa Sùng Hưng Cổ Tự ở Phú Quốc

Đôi nét về Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc

Tọa lạc tại địa chỉ: 7 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang. Là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Phú Quốc. Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc là một ngôi chùa có thâm niên cố nhất ở Phú Quốc, lại nổi tiếng linh thiêng ở đảo ngọc Phú Quốc, Mời bạn xem qua hữu ích: Đặt Vé Cáp Treo Phú Quốc.

Đến Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc, với không gian của nét linh thiên huyền bí, Sẽ mang đến cho bạn bao điều khám phá thú vị,

Đến nay vẫn chưa thể xác minh chính xác chùa được xây dựng vào năm nào, Chỉ tạm biết rằng chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và đã trải qua nhiều đời trụ trì. Tuy nhiên, các đời trụ trì chỉ xác định được từ đời thứ 5 đến ngày nay, còn các đời trụ trì trước thì chưa xác minh được.

Là nơi tìm đến của dân địa phương cũng như khách du lịch hành hương đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc vừa là nơi cầu nguyện bình an vừa là nơi chiêm ngưỡng kiến trúc dân tộc.

Kiến trúc của Sùng Hưng Cổ Tư Phú Quốc

Khác với nét kiến trúc của Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc hay chùa Hùng Long, Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc mang đậm kiến trúc dân tộc với trước miếu sau chùa. Đặc biệt là hoa văn, chạm khắc hình tượng rồng phụng rất bắt mắt.

Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc
Sùng Hưng Cổ Tự Phú Quốc

Tổng thể kiến trúc từ bên ngoài vào cổng Tam quan lợp ngói hình lượn sóng và trang trí phù điêu “lưỡng long tranh châu”, Điểm nhấn tại cổng Tam quan này là 4 câu đối trên 4 trụ cột được vẽ bằng chữ Hán và tấm bảng đề tên quốc ngữ “Sùng Hưng cổ Tự”.