Vườn Quốc gia Odaesan – điểm đến hấp dẫn nhất tại Pyeongchang, Hàn Quốc

Posted By : Khá Trương/ 130

Đất nước Hàn Quốc luôn làm say đắm lòng người bởi những thắng cảnh tươi đẹp, nét văn hóa truyền thống độc đáo, ẩm thực đa dạng. Và hôm nay hãy cùng Vinaredtour.com khám phá vẻ đẹp của Vườn Quốc gia Odaesan – khu vườn sinh thái đa dạng, với hệ thống động thực vật phong phú.

Nằm ở trung tâm và phía Đông của tỉnh Gangwon-do, khu vực Núi Odaesan được công nhận là Vườn Quốc gia của Hàn Quốc từ tháng 2/1975. Vườn Quốc gia Odaesan là nơi giáp danh của 3 huyện gồm huyện Gangneung, Pyeongchang và Hongcheon với diện tích 298,5 km2, và đỉnh Birobong cao 1.563 m so với mực nước biển. Các đỉnh núi khác bao gồm Horyeongbong, Sangwangbong, Dongdaesan, và Durobong.

Odaesan có rừng tự nhiên lớn nhất tại Hàn Quốc, và là nơi có nhiều động vật và thực vật hoang dã. Khu vực đỉnh Birobong nổi tiếng với rừng Nuncheunkbaek và Yew. Khu vực Azelei và Geumgang Chorong từ đỉnh Durobong đến Sangwangbong Peak nổi tiếng với những loài động vật như lợn lòi, hươu xạ, chim cút và chim gõ kiến ​​đầy màu sắc sinh sống ở đây.

Vườn Quốc gia Odaesan mở cửa quanh năm, du khách có thể đến đây bất cứ thời gian nào trong năm. Thế nhưng thời điểm đẹp nhất để du khách ghé thăm Odaesan là từ giữa tháng 10 tới đầu tháng 11. Tuy nhiên nơi đây vào các dịp lễ hay dịp cuối tuần rất đông do người dân cũng tới đây leo núi. Nên nếu du khách tới đây vào thời gian này thì lựa chọn những ngày thường thay vì dịp cuối tuần nhé, để tránh bị lạc giữa những đoàn leo núi khác nhau.

Điều thú vị nhất trong hành trình khám phá Odaesan National Park mùa lá đỏ (từ giữa tháng 10 tới đầu tháng 11) là chinh phục ngọn núi cao nhất của Odaesan chính là đỉnh Birobong. Sẽ thật tuyệt vời khi vừa chinh phục được 1.536 m, và cảm nhận không gian bao la, bát ngát của núi trời, ngắm nhìn rừng phong đỏ phía dưới.

Đặc biệt vào mùa đông, thời tiết và lượng tuyết rơi xuống đây là điều du khách nên quan tâm nhất. Với những khoảng thời gian xảy ra bão tuyết hoặc lượng tuyết rơi nhiều thì nên chú ý an toàn hơn.

Nếu du khách di chuyển tới đây bằng phương tiện của mình thì có sẵn bãi đỗ xe. Phí đậu xe tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Với loại xe dưới 1.000cc phí gửi xe là 2.000 won. Xe cỡ trung và xe quy mô nhỏ xe phí đỗ là 4.000won với mùa cao điểm là 5.000won. Với loại xe cỡ lớn, phí gửi xe là 6.000 won vào mùa cao điểm là 7.500 won. Ở bãi đỗ xe Jingogae không mất phí đỗ xe vì bãi đậu xe là đã bao gồm trong giá du khách phải chi trả dịch vụ tại đây. Vật nuôi cũng không được phép mang vào công viên và nếu muốn tìm địa chỉ cho thuê xe đẩy trẻ em thì có thể liên hệ với ban quản lý.

Hành trình “chinh phục” vẻ đẹp của Vườn Quốc gia Odaesan thực sự rất thú vị dành cho du khách.