Chinh phục đỉnh núi mùa thu ở vườn quốc gia Seoraksan Hàn Quốc

Posted By : phannguyen truongquyen/ 308

Vườn quốc gia Seoraksan, Hàn Quốc là địa điểm cực đẹp để bạn thưởng thức mùa thu của Hàn Quốc. Đây được xem là nơi thưởng thức mùa thu đẹp nhất khi những chiếc lá phong, lá cây trong khu rừng đồng loạt đổi màu. Và cũng là nơi rất lãng mạn nếu bạn đi tham quan vào mùa đông khi nơi này được phủ đầy tuyết trắng. Vườn quốc gia Seoraksan là một nơi lý tưởng bạn nên dành một ngày để khám phá khi đến Hàn Quốc.

vườn quốc gia Seoraksan Hàn Quốc

Xem thêm:

Đôi nét về vườn quốc gia Seoraksan

  • Địa điểm: Vườn Quốc gia Seoraksan 43-1 Sokcho-si Seorak-dong tỉnh Gangwon-do (đi từ Seoul mất khoảng 4 tiếng.)
  • Liên hệ: Văn phòng Vườn Quốc gia Seoraksan (+82) 33-636-7700 (tiếng Hàn)
  • Trung tâm liên lạc 1330 tt: (+82) 33-1330 (tiếng Anh, Nhật, Trung)
  • Vé vào cửa: Tại Phòng bán vé Sogongwon Seorak, bạn sẽ phải mua vé nếu muốn vào Chùa Sinheungsa – giá 2.500 won. Tất cả khu vực khác đều miễn phí.

vườn quốc gia Seoraksan Korea

Trải dài trên nhiều vùng của tỉnh Gangwon-do bao gồm Sokcho, Yangyang và Inje. Núi Seoraksan hay còn gọi với tên ngắn gọn là Seorak. Đây là nơi bắt đầu cho mùa thay lá khi thu về ở Hàn Quốc.Nhưng đâu chỉ mùa xuân, vườn quốc gia Seoraksan mới thu hút khách du lịch. Cả bốn mùa trong năm, Seoraksan đều mang cho mình những vẻ đẹp riêng, thu hút mọi ánh nhìn.

vườn quốc gia Seoraksan

Rất nhiều du khách tới dãy núi này cả 4 mùa trong năm để được chứng kiến vẻ đẹp đầy mê hoặc của những rặng núi đá, thung lũng và thác nước ở vườn quốc Seoraksan. Và hơn cả, khi thu về, phong cảnh trên đỉnh cao nhất của Seoraksan – đỉnh Daecheongbong (cao 1708m), và trên suốt lộ trình leo núi khác dường như được thắp nên một thứ màu tươi sáng rực rỡ, huy hoàng. Lá thu trên Seoraksan là một bữa tiệc tuyệt vời cho thị giác của bạn. Vậy nên chinh phục đỉnh núi mùa thu ở vườn quốc gia Seoraksan là trải nghiệm rất thú vị. Hứa hẹn mang đến cho du khách những cảm xúc tuyệt vời nhất.

Cách di chuyển đến vườn quốc gia Seoraksan

Bạn có thể tìm đến trạm xe bus Seoul Express hay trạm Dong Seoul để đi xe bus đến Sokcho rồi tìm đến đến Seoraksan. Nhưng để tốn ít thời gian hơn, bạn nên đi với một travel agent ở Hàn Quốc. Họ sẽ lo luôn phần xe cộ đi lại, vé và có thể chở bạn đi đến một điểm khác gần với Seoraksan nữa

Chinh phục đỉnh núi ở vườn quốc gia Seoraksan

vườn quốc gia Seoraksan- Hàn Quốc

vườn quốc gia Seoraksan- Hàn

Chỉ với 20 phút đi từ quầy bán vé Sogongwon, bạn sẽ đặt chân tới ngôi chùa Sinheungsa xinh đẹp. Các chặng leo chính đều đi qua ngôi chùa này trước khi chia ra thành các tuyến đường khác nhau. Do đó hầu hết du khách đều tới thăm ngôi chùa này.  Ngôi chùa là nơi tập trung nhiều tài sản văn hoá đáng lưu ý. Bao gồm có chùa đá và cả tượng Phật cao tới 14,6m (tượng Tongil Daebulsang).

ngôi chùa ở vườn quốc gia Seoraksan
Tượng Phật cao tới 14,6m (tượng Tongil Daebulsang

Đứng trên ngọn núi, ta có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Cheonbuldong. Trên ngọn núi còn có công viên để người leo có thể nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng thiên nhiên sau một hành trình dài của mình. Công viên có nhiều thác nước như: Biryeong, Yukdam nằm ở bên trái thung lũng. Và những công trình được xây dựng tô đậm thêm cho vẻ đẹp của vườn quốc gia Seoraksan.

Khi đã quá nhàm chán với những nơi đông đúc, ồn ào, tấp nập những khói bụi thành phố thì vườn quốc gia Seoraksan như một địa điểm tuyệt vời để bạn ẩn mình. Giữa Hàn Quốc hiện đại như vậy, vẫn có những nơi yên bình như thế. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và chinh phục đỉnh núi ở vườn quốc gia Seoraksan?