Vườn thú Khao Kheow – Nhất định phải đi khi đến Thái Lan

Posted By : Khá Trương/ 196

Vườn thú Khao Kheow là một trong những vườn thú đầu tiên của Thái Lan. Khao Kheow là nơi thích hợp để khám cuộc sống hoang dã, mang phong cách thiên nhiên núi rừng. Tham quan vườn thú Khao Kheow, du khách có cơ hội hòa mình vào bầu không khí hoang dã. Gần gũi với tự nhiên và biết thêm nhiều điều mới lạ của thế giới động vật. Đây là nơi sinh sống của hơn 300 loài động vật, số lượng lên đến 8000 con. Nơi đây được xem như một khu rừng dự trữ quốc gia.

Nằm trên tuyến đường Bangkok – Pattaya, cách trung tâm thành phố Pattaya tầm 50 km. Vườn thú Khao Kheow là điểm du lịch lý tưởng dành cho khách du lịch. Vườn thú rất rộng, với khoảng 150 hecta dành cho nuôi thú, 50 hecta dành cho các hoạt động giải trí – biểu diễn. 600 hecta là khu vực nghiên cứu các loài sinh vật đang gặp nguy hiểm.

Vườn thú Khao Kheow chuyên về bảo tồn động vật hoang dã, và rất thành công trong lĩnh vực này. Với hệ sinh thái phong phú, đa dạng, Khao Kheow là nơi sinh sống chủ yếu của các loài hươu, nai, voọc, heo rừng, cầy hương, nhím, chuột lang gà,… Cùng với đó là các loài bò sát rắn; thằn lằn; động vật lưỡng cư ếch; rùa cũng khá đa dạng. Tại các khu đầm lầy còn có nhiều loài cá nước ngọt quý hiếm sinh sống.

Ghé thăm vườn thú, du khách còn được tận mắt nhìn ngắm vô số loài chim đầy màu sắc hay trải nghiêm cảm giác cưỡi voi hồi hộp, mới lạ. Bên cạnh đó, vườn thú Khao Kheow không chỉ là nơi vui chơi mà còn để giáo dục, nghiên cứu về thế giới tự nhiên. Du khách sẽ có cơ hội hòa hợp với thiên nhiên. Quan sát các màn trình diễn của những người bạn đáng yêu và tận hưởng không gian xanh thoáng đãng.

Đến đây du khách có thể ngồi trên xe hoặc thuê xe tự lái để đi tham quan vườn thú. Du khách có thể dừng lại tại bất cứ khu vực nào để chụp hình những con thú ở cự ly rất gần. Ngoài ra, khi đến với vườn thú Khao Kheow du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng tiết mục thú săn mồi như: chim; cáo; linh dương; cọp… săn mồi để biết được tập tính săn mồi của các loài ngoài hoang dã như thế nào.

Chính bởi sự phong phú đa dạng về chủng loại cũng như các hoạt động tại đây mà vườn thú Khao Khoew được quốc tế công nhận và trở thành thành viên của hiệp hội Thế giới về vườn thú và thủy cung – WAZA (World Association of  Zoo and Aquariums). Đây thật là một điểm tham quan đáng để khám phá phải không nào? Hãy đi du lịch Thái Lan để có cơ hội ghé thăm điểm tuyệt vời này!

Những chợ đêm Bangkok làm bạn luôn muốn quay lại

Dịch vụ Grab Tuk-tuk tại Thái Lan