Giếng Tiên Phú Quốc không chỉ là điểm đến tham quan mà nơi đây còn là chốn linh thiêng được nhiều người quan tâm.

Giếng Tiên Phú Quốc ngoài là một địa điểm tham quan tâm linh hấp dẫn du khách mà còn gắn liền với những câu chuyện dân gian ly kỳ. Cùng theo sau Vina Phu Quoc Travel tìm hiểu về địa danh nổi tiếng này nhé!

Huyền bí về đằng sau các câu chuyện của Giếng Tiên Phú Quốc

1. Giới thiệu về Giếng Tiên

Giếng Tiên Phú Quốc (còn gọi giếng Ngự hay giếng Gia Long) nằm cách huyện đảo Phú Quốc khoảng 2km, là vùng nước ngọt mát lạnh, trong xanh bao quanh chân núi. Vì nằm trong vùng nước lặng của biển nên nơi đây cũng hội tụ rất nhiều san hô đẹp mắt.

Miếu thờ cúng ở Giếng Tiên Phú Quốc

2. Cách di chuyển đến Giếng Tiên

Để di chuyển đến Giếng Tiên có 2 cách đi:

Cách 1: Xuất phát từ Dương Đông thì bạn di chuyển về An Thới rồi từ An Thới sẽ đi bộ men theo đường rừng tầm 2km. Trên đường đi tận hưởng bầu không khí trong lành và cảnh đẹp nguyên sơ không có được khi ở chốn thành thị.

Cách 2: Đi theo đường biển, bạn có thể thuê một chiếc thuyền từ trung tâm thị trấn An Thới hoặc từ Bãi Khem đều được. Mỗi thuyền có thể đi được 6-8 người, vừa ngồi thuyền vừa có thể quan sát, ngắm được biển cả mênh mông.

3. Khám phá các “Bí ẩn” của Giếng Tiên

Điều đặc biệt, nơi đây chỉ là một mạch nước nhỏ nhưng dù bạn có lấy đi bao nhiêu nước thì nó cũng không bao giờ cạn. Thậm chí, khi thủy triều lên và tràn gần tới mép giếng nhưng nước ở đó vẫn trong và ngọt. Cho nên, người dân truyền tai nhau về sự linh thiêng ấy, tin rằng uống nước ở giếng này là có thể chữa được bệnh và lập miếu thờ cúng. 

Mạch nước của Giếng Tiên Phú Quốc nổi tiếng không bao giờ cạn

Tương truyền, khi Nguyễn Ánh (tức Gia Long) bị quân Tây Sơn truy đuổi, ông cùng đội quân ra Phú Quốc lánh nạn. Đến nơi thì lương thực cạn kiệt, lòng quân hoang mang, chúa Nguyễn liền vội cắm mũi kiếm xuống đá, ngước lên trời và thốt rằng: “Nếu trời cho ta làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực”.

Di tích lịch sử văn hóa Giếng Tiên Phú Quốc

Ngay lúc này, nơi mũi kiếm được cắm xuống đá liền lập tức tràn ra nước ngọt. Kế đó, cá ở đâu từ biển nổi lên (loài cá này là cá cơm) đã giúp đoàn quân có lương thực chống đói. Nhờ vậy, Chúa Nguyễn khôi phục lại cơ nghiệp và thống nhất Việt Nam. 

Cận cảnh dấu chân của Vua Gia Long ở Giếng Tiên Phú Quốc

Ngày nay, khu vực quanh Giếng vẫn còn lưu lại một ít dấu tích được cho là của vua Gia Long như ghế ngự, vết kiếm, dấu chân.

Dấu chân còn sót lại được cho là của Vua Nguyễn Ánh

4. Kinh nghiệm đi tham quan Giếng Tiên

Khi đến tham quan Giếng Tiên Phú Quốc bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau để có trải nghiệm hoàn hảo nhất:

  • Giếng Tiên Phú Quốc không chỉ là điểm đến tham quan mà nơi đây còn là chốn linh thiêng. Bởi vậy, khi đến đây du khách nên lựa chọn trang phục trang nghiêm. 
  • Không được giẫm chân, khắc chữ, tô vẽ lên những vết tích lịch sử.

Tham quan Giếng Tiên Phú Quốc

  • Gần với giếng Tiên Phú Quốc có bãi nước lặng với rất nhiều san hô. Vì vậy, bạn có thể mang thêm một bộ đồ lặn hoăc đồ bơi để có thể trải nghiệm thú vị này. Bạn sẽ được hòa mình vào đại dương với những rặng san hô tuyệt đẹp.
  • Nếu cần bạn có thể đem theo túi chống nước để bảo vệ điện thoại.
  • Bạn nên lựa chọn đến giếng Tiên vào những ngày thời tiết trong xanh, trời nắng đẹp. Vừa đảm bảo an toàn cho chuyến đi và cũng thuận tiện ngắm nhìn khung cảnh.

5. Gợi ý những điểm tham quan gần khu vực Giếng Tiên

Bãi Sao

Ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp, bạn còn được thưởng thức các món ăn nổi tiếng của nơi đây: gỏi cá trích, nhum nướng, ghẹ Hàm Ninh,..

Vẻ đẹp của Bãi Sao Phú Quốc

Bãi Khem

Thuộc trong số 50 bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Nơi đây sở hữu làn nước xanh ngọc bích, cát trắng mịn, cùng hệ sinh thái dưới biển đa dạng màu sắc.

Bãi Khem Phú Quốc

Nhà Tù Phú Quốc

Bằng chứng sống ghi dấu tội ác vô cùng dã man của chế độ thực dân, đế quốc xâm lược, đồng thời nói lên tinh thần đấu tranh kiên cường từ các chiến sĩ cách mạng ta.

Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc

Hòn Thơm

Nằm giữa lòng biển cả bao la, hòn Thơm hiện lên với vẻ đẹp thu hút chẳng khác nào Maldives của Ấn Độ Dương.

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc

Chỉ với một tour Phú Quốc 3N2D hay các tour đảo hàng ngày của Vina Phu Quoc Travel là bạn đã có thể chiêm ngưỡng vô số cảnh đẹp nổi bật nơi đây. Chắc chắn, Phú Quốc hứa hẹn sẽ là nơi đáng để bạn trải nghiệm ít nhất một lần trong đời!